Luật sư tố tụng và giải quyết tranh chấp

icon Vì sao phải có sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý của luật sư khi có tranh chấp?

Tranh chấp – từ xa xưa đến nay luôn tồn tại trong cuộc sống của con người mặc dù đa số chúng ta đều không mong muốn điều này. Khi tranh chấp xảy ra, các bên sử dụng nhiều phương thức để giải quyết các tranh chấp. Kể từ khi nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật thì có thêm biện pháp giải quyết tranh chấp bằng pháp luật: các bên yêu cầu các cá nhân, tổ chức có quyền lực (ví dụ tòa án, trọng tài thương mại…) đứng ra hòa giải, phân xử, quyết định theo một trình tự nhất định, cùng với đó là biện pháp cưỡng chế quyết định. Giải quyết tranh chấp bằng pháp luật dần trở lên phổ biến và là biện pháp văn minh trong xã hội ngày nay.

Tuy nhiên, các văn bản pháp luật thì nhiều, những quy định pháp lý thì không dễ nắm bắt, hệ thống các cơ quan có thẩm quyền thì nhiều tầng lớp và phức tạp. Không phải ai cũng hiểu rõ về các quy định của pháp luật, các thủ tục trong việc giải quyết tranh chấp.

Chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc bạn sẽ làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình? Khởi kiện yêu cầu Tòa án hay Trung tâm trọng tài giải quyết? Phương án nào phù hợp pháp luật và thuận lợi nhất? Chuẩn bi hồ sơ khởi kiện, thu thập chứng cứ, chứng minh ra sao? Bảo vệ quyền lợi của bạn trước Tòa như thế nào?…

Bạn không cần phải trả lời các câu hỏi trên. Thay vào đó các luật sư sẽ tư vấn/thay mặt bạn giải quyết thỏa đáng những vấn đề liên quan trong vụ án. Luật sư là những người am hiểu pháp luật và có kinh nghiệm trong việc giải quyết tranh chấp và tham gia tố tụng. Đồng thời cũng chỉ có luật sư là người được cơ quan tiến hành tố tụng cấp giấy chứng nhận người bào chữa, giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự trong vụ án hình sự hoặc giấy chứng nhận người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ việc dân sự, vụ án hành chính. Do đó có điều kiện và thẩm quyền tham gia vào vụ án, vụ việc để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ. Ngoài ra, luật sư còn giúp thân chủ an tâm, ổn định tinh thần và tâm lý, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho thân chủ trong vụ việc và trong cuộc sống.

icon Tại sao lựa chọn dịch vụ pháp lý tố tụng của Luật Kiến Việt?

icon Am hiểu kiến thức và kinh nghiệm giải quyết tranh chấp và tố tụng:

Đội ngũ luật sư của Luật Kiến Việt am hiểu pháp luật về tố tụng và có kinh nghiệm, từng tham gia nhiều vụ án tại Tòa án, Trọng tài thương mại và cơ quan có thẩm quyền…Do đó các luật sư của Luật Kiến Việt nắm rõ về các thủ tục tố tụng hình sự, tố tụng dân sự (bao gồm kinh doanh thương mại và lao động, tố tụng hành chính.

icon Liên kết và mối quan hệ:

Các luật sư của chúng tôi có sự hỗ trợ lẫn nhau và có mối quan hệ tốt với các luật sư đồng nghiệp để có thể hỗ trợ tốt cho các vụ việc khác nhau ở các địa phương khác nhau. Ngoài các luật sư cũng đã thiết lập được mối quan hệ tốt với các cơ quan có thẩm quyền về tố tụng.

icon Thấu hiểu:

Mỗi một khách hàng đang có tranh chấp đến với chúng tôi đều có một hoàn cảnh và nỗi niềm riêng. Do đó chúng tôi coi trọng việc lắng nghe, quan tâm để thấu hiểu với hoàn cảnh và mong muốn của Khách hàng khi thực hiện dịch vụ để cố gắng đem lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

icon Kiến tạo:

Chúng tôi không chỉ áp dụng pháp luật mà còn đưa ra các tư vấn, giải pháp để giải quyết tranh chấp cho khách hàng như đàm phán tìm giải pháp, tìm kiếm thông tin, ngăn chặn tài sản và hành vi…

icon Sự tận tâm và lòng trung thành:

Chúng tôi luôn coi trọng sự tận tâm và lòng trung thành trong quá trình giải quyết tranh chấp với các bên liên quan. Chúng tôi luôn thông tin và đạt sự đồng ý của khách hàng trước khi thực hiện công việc.

icon Mức phí hợp lý và linh động:

Chúng tôi hiểu rằng không phải khách hàng nào đang có tranh chấp đều có điều kiện dư dả. Do đó chúng tôi xây dựng một mức phí dịch vụ hợp lý và linh động cho từng Khách hàng. Đến với Luật Kiến Việt, khách hàng có thể thỏa thuận để sử dụng nhiều hình thức trả phí khác nhau tùy thuộc vào điều kiện của mình như: Mức phí theo số tiền cố định, phí theo tỷ lệ % tài sản khi hoàn thành công việc, mức phí trọn gói theo vụ việc, phí theo giờ, hoặc thậm chí miễn phí nếu khách hàng thực sự có hoàn cảnh khó khăn.

icon Bảo mật:

Khi có tranh chấp chắc hẳn khách hàng cũng không hề mong muốn và muốn người khác biết, do đó Luật sư của Kiến Việt cam kết bảo mật thông tin, tài liệu của Khách hàng, trừ khi được khách hàng đồng ý.

icon Dịch vụ luật sư tố tụng và giải quyết tranh chấp của chúng tôi

  • Tiếp xúc, nghiên cứu hồ sơ, đề ra phương án bảo vệ thân chủ một cách tối ưu nhất
  • Trực tiếp làm việc với cơ quan tiến hành tố tụng, đề xuất, kiến nghị, yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện các biện pháp tố tụng.
  • Tham dự các buổi làm việc của các bên, cuộc họp hòa giải do tòa án, trọng tài viên triệu tập hay hòa giải viên tổ chức, phiên xét xử, tranh tụng trực tiếp tại các phiên tòa hoặc phiên làm việc với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp/người bào chữa trong các cấp xét xử (sơ thẩm/phúc thẩm/giám đốc thẩm), tham gia hỏi (đương sự), tranh luận, phản biện, bào chữa (cho bị cáo trong vụ án hình sự),… theo đúng quy định
  • Thực hiện kháng cáo bản án/quyết định nếu bản án/quyết định của tòa án nếu bản án xâm phạm đến quyền và lợi ích của thân chủ. Thực hiện khiếu nại/tố cáo đối với hành vi tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng theo đúng quy định
  • Đưa ra lời khuyên, lời tư vấn đảm bảo quyền lợi phù hợp và tối ưu cho thân chủ

icon Lĩnh vực tranh chấp và tố tụng

  • Tranh chấp và yêu cầu dân sự như: Hợp đồng dân sự; quyền sở hữu tài sản; nhà đất; Tranh chấp phát sinh từ các quan hệ cho vay, cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ v.v…;
  •  Tranh chấp và yêu cầu về Hôn nhân và Gia đình
  • Tranh chấp và yêu cầu về lao động và việc làm
  • Tranh chấp và yêu cầu về kinh doanh, thương mại

Mọi thắc thắc hoặc nhu cầu về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi:

– Công ty Luật TNHH Kiến Việt

– Trụ sở chính: P802 (lầu 8), tòa nhà Vietnam Business Center, 57-59 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM, Việt Nam

– Website: luatkienviet.com

– Phone: 0386579303

– Email: contact@luatkienviet.com

– Fb: https://www.facebook.com/luatkienviet

Scores: 4.3 (18 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại 0386579303. Dịch vụ pháp lý luật sư về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, dịch vụ luật sư tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 417 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *