Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Long An

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có nhiều khách hàng có nhu cầu tìm đến sự hỗ trợ của luật sư để tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp về thừa kế để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Hiểu được nhu cầu khách hàng cần có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình giải quyết tranh chấp thừa kế, Luật Kiến Việt tự hào cung cấp Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Long An nhằm đáp ứng nhanh chóng và kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Long An

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Long An

Các loại tranh chấp thừa kế tại Long An

Tranh chấp về thừa kế có thể hiểu một cách đơn giản là tranh chấp giữa những người thừa kế về di sản thừa kế do người mất để lại. Các tranh chấp này thường liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau, ở đây chúng ta chia các tranh chấp này thành các nhóm như sau:

Tranh chấp về quyền thừa kế

Tranh chấp về về quyền thừa kế phát sinh từ việc xác định ai là người thừa kế đối với phần di sản người chết để lại. Hiện nay, thừa kế được xác định dưới dưới hai hình thức đó là thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Ngoài ra, pháp luật còn có quy định về thừa kế thế vị. Tuy nhiên bên cạnh đó pháp luật cũng có các quy định có liên quan đến trường hợp từ chối nhận di sản hoặc trường hợp người thừa kế không được quyền hưởng di sản.

Tranh chấp về di sản thừa kế

Tranh chấp về di sản thừa kế được phát sinh từ việc xác định phần di sản thừa kế của người đã mất đã để lại. Thông thường di sản bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết trong tài sản chung với người khác. Việc xác định phần di sản người mất để lại là vô cùng quan trọng trong quá trình phân chia di sản, nếu xác định không chính xác sẽ dễ dẫn đến các tranh chấp về sau.

Tranh chấp về phân chia di sản thừa kế

Tranh chấp về về phân chia di sản thừa kế được phát sinh từ việc xác định phần di sản thừa kế của người đã mất đã để lại cho mỗi người thừa kế. Tranh chấp này thường xuất hiện giữa những người thừa kế cùng hàng về phần thừa kế nhận, hoặc tranh chấp giữa những người thuộc các hàng thừa kế khác nhau, tranh chấp giữa những người được hưởng di sản thừa kế theo di chúc và những người được thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc…

Tranh chấp về thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại

Theo quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2015 thì những người thừa kế có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài sản trong phạm vi di sản do người chết để lại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Trong trường hợp di sản để lại đã được chia thì mỗi người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại tương ứng nhưng không vượt quá phần tài sản mà mình đã nhận, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Tranh chấp về thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại sẽ xuất hiện khi người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản của mình (thanh toán các khoản chi, khoản nợ,..).

  • Và nhiều tranh chấp khác.

>> Xem thêm: Ai được hưởng thừa kế tài sản từ ba mẹ ?

Vì sao cần luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Long An?

Ngày nay, các tranh chấp liên quan đến thừa kế tại Long An diễn ra rất đa dạng và phức tạp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các tranh chấp, có thể do nội dung hợp đồng không rõ ràng,  xác định di sản thừa kế còn chưa chính xác, các vấn đề thừa kế liên quan đến người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc,…

Khi khách hàng tham gia vào tranh chấp, với sự hỗ trợ của đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, năng động, chuyên nghiệp sẽ góp phần đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong quá trình giải quyết tranh chấp, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí.

Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Long An

Vì sao cần luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Long An

Dịch vụ Luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Long An do Luật Kiến Việt cung cấp

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Luật Kiến Việt đã trở thành một trong những công ty luật uy tín, khách hàng hài lòng, đánh giá cao và luôn tôn trọng, hợp tác. Không chỉ ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Luật Kiến Việt còn cung cấp dịch vụ đến các địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An… đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu dịch vụ pháp lý của khách hàng. Tại Long An, Luật Kiến Việt cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Long An nhằm giúp khách hàng thực hiện và bảo về quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong các vấn đề liên quan đến thừa kế.

Đối với dịch vụ Luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Long An, Công ty Luật Kiến Việt cung cấp các dịch vụ sau:

  • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến quyền thừa kế, người thừa kế, di chúc,…;
  • Chuẩn bị đơn khởi kiện và tài liệu đính kèm đơn khởi kiện;
  • Nghiên cứu hồ sơ, thu thập tài liệu, chứng cứ cho Tòa án;
  • Đại diện cho khách hàng hoặc là luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án;..
  • Và nhiều dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng;…

>> Xem thêm: Tư vấn khởi kiện tranh chấp thừa kế  

Phí khởi kiện tranh chấp thừa kế tại Long An

Đối với từng trường hợp cụ thể, Luật Kiến Việt sẽ có các mức phí dịch vụ tương ứng khác nhau. Với đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết rằng sẽ đưa đến khách hàng dịch vụ pháp lý có chất lượng, phương thức đơn giản nhất, hiệu quả với mức phí cạnh tranh, phù hợp.

Liên hệ luật sư khởi kiện tranh chấp thừa kế uy tín tại Long An

Trên đây là sơ lược về dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp thừa kế tại Long An do Luật Kiến Việt cung cấp. Mọi nhu cầu dịch vụ pháp lý về giải quyết tranh chấp thừa kế vui lòng liên hệ với Công ty Luật Kiến Việt để được cung cấp.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386 579 303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

 

Scores: 4.1 (10 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 519 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *