Góc cảnh giác: Thợ hồ làm giả thẻ luật sư,

Theo Báo Dân Việt ngày 28/4/2022 đưa tin:

“Bình Dương: Thợ hồ làm giả thẻ luật sư, “tư vấn pháp luật”, lừa tiền

Mặc dù chỉ là thợ hồ, không có việc làm ổn định nhưng người đàn ông 36 tuổi đã làm giả thẻ luật sư, bảng điểm của trường đại học và nhận tư vấn về tình yêu, hôn nhân, gia đình rồi lừa lấy tiền.

Ngày 28/4, Công an phường Hoà Phú (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết, đang làm việc, đấu tranh với Nguyễn Thành Công (36 tuổi, ngụ Đắk Lắk) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giả danh luật sư.

Trước đó, vào tối 27/4, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tiếp nhận tin báo của nhiều người về việc bị một người đàn ông trung niên lừa lấy tiền để tư vấn về tình yêu, hôn nhân và pháp luật.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện 1 thẻ luật sư cùng tấm danh thiếp ghi tên Nguyễn Thành Công. Qua làm việc với cơ quan công an, Công thừa nhận thẻ luật sư là giả, công việc chính của Công là thợ hồ.

Theo trình báo của chị N.T.H (ngụ Bình Dương), thông qua mạng xã hội chị quen biết Nguyễn Thành Công. Người đàn ông này xưng là luật sư chuyên tư vấn tình yêu, hôn nhân và nhận bào chữa các vụ tranh chấp, kiện cáo.

Tin lời Công, chị H. đã “tạm ứng” 20 triệu đồng để hỗ trợ pháp lý cho một vụ án nhưng sau khi nhận tiền, Công cắt đứt liên lạc và bỏ trốn.

Tương tự, anh T. (ngụ Bình Dương) cũng biết Công thông qua mạng xã hội. Anh T. đã nhờ Công bào chữa cho một vụ án và đã đóng số tiền 60 triệu đồng, nhưng sau khi nhận tiền, Công biến mất.

Theo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, có ít nhất 5 bị hại đã tìm đến nhờ anh hỗ trợ tìm kiếm Công để lấy lại tiền.”

( https://danviet.vn/binh-duong-tho-ho-lam-gia-the-luat-su-tu-van-phap-luat-lua-tien-20220428165656711.htm?fbclid=IwAR0itVjiUQ5z_WnCSwMBkLkMnVsjOf5Yn8m_esXQwheKlydaqUuvBSCNbKU)

Qua vụ việc trên, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Khi có nhu cầu tư vấn pháp luật, dịch vụ pháp lý, hỗ trợ pháp lý…bà con nên liên hệ, tìm đến các tổ chức hành nghề luật sư (bao gồm văn phòng luật sư và công ty luật) có giấy phép thành lập và văn phòng hoạt động thực tế. Trường hợp cần thực hiện công việc, dịch vụ pháp lý, mọi người cần ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với Tổ chức hành nghề luật sư.

Vì để thành lập được Tổ chức hành nghề luật sư phải đáp ứng được nhiều điều kiện: Người đứng đầu phải là luật sư có thẻ luật sư hành nghề trên 2 năm và đang tham gia một Đoàn luật sư tỉnh, thành phố; Tổ chức hành nghề luật sư do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố cấp giấy phép thành lập và quản lý về hoạt động. Khi ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, Tổ chức hành nghề luật sư dùng con dấu đã đăng ký với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chánh về trật tự xã hội nơi đặt trụ sở. Luật sư của các Tổ chức hành nghề luật sư đều là thành viên và chịu sự quản lý của một Đoàn luật sư tỉnh, thành phố.

Trong quá trình thực hiện công việc nếu có vấn đề với luật sư, Tổ chức luật sư đã ký hợp đồng, người dân có thể liên hệ với Đoàn luật sư hoặc Sở Tư pháp nơi Tổ chức luật sư đặt trụ sở để giải quyết. Do đó quyền lợi của mọi người sẽ được bảo đảm hơn, tránh trường hợp bị lừa làm giả thẻ luật sư, lấy tiền và bỏ trốn như trường hợp báo phản ánh nêu trên.

Luật Kiến Việt là Tổ chức hành nghề luật sư do Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động, có đủ điều kiện hoạt động trên phạm vi cả nước. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: Tư vấn pháp luật, tư vấn thủ tục hành chính trên các lĩnh vực; đại diện khách hàng trong các thủ tục và công việc khác; tư vấn tham gia tố tụng (dân sự, hình sự, hành chính, kinh doanh thương mại) để bảo vệ cho các cá nhân, tổ chức tại tòa án nhân dân và trọng tài thương mại…

Scores: 4.8 (10 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 527 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *