Thiết bị sử dụng năng lượng sẽ phải loại bỏ từ ngày 15/7/2023?

 

Thời gian gần đây, phần đông mọi người xôn xao bởi thông tin các thiết bị sử dụng năng lượng sẽ phải loại bỏ bắt đầu từ ngày 15/7/2023. Vậy đó có phải là thông tin chính xác?

Thiết bị sử dụng năng lượng sẽ phải loại bỏ từ ngày 15/7/2023?
Thiết bị sử dụng năng lượng sẽ phải loại bỏ từ ngày 15/7/2023?

Ngày 24/5/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 14/2023/QĐ-TTg ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, sẽ có một số nhóm thiết bị sẽ phải ngưng sản xuất và kinh doanh từ ngày 15/7/2023. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị sử dụng năng lượng sẽ đều bị loại bỏ.

Theo tinh thần của Quyết định 14/2023/QĐ-TTg, Quyết định này chỉ áp dụng đối với những thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp (hiệu suất năng lượng không đáp ứng được mức tối thiểu theo luật định). Đối với những thiết bị đáp ứng được hiệu suất năng lượng tối thiểu thì vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất và kinh doanh như bình thường. Vì vậy, thông tin các thiết bị sử dụng năng lượng sẽ phải loại bỏ bắt đầu từ ngày 15/7/2023 là không chính xác.

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp được thêm thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

Scores: 4.7 (19 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 519 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *