Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất hiện nay rất phổ biến trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, việc soạn thảo hợp đồng góp vốn hiện nay phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định của pháp luật. Bài viết này sẽ cung cấp cho Quý khách hàng hiểu rõ về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất do chúng tôi cung cấp.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất là gì?

Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó, người sử dụng đất (sau đây gọi là bên góp vốn) góp phần vốn của mình bằng giá trị quyền sử dụng đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh với cá nhân, pháp nhân, hộ gia đình, chủ thể khác theo quy định của Bộ luật dân sự và pháp luật về đất đai.

Vì sao cần luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất?

Việc để luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất vì các lý do sau:

 • Luật sư có kiến thức pháp luật chuyên môn, đảm bảo soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất được chính xác, tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.
 • Luật sư xem xét và kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng, tư vấn các điều khoản nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng
 • Luật sư soạn thảo các văn bản, chuẩn bị hồ sơ pháp lý cần thiết, gửi cơ quan chức năng và làm việc với cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
 • Luật sư cung cấp thông tin, hình thức, hiệu lực của các văn bản pháp luật có liên quan để đảm bảo tất cả các quy định pháp luật được tuân thủ trong quá trình soạn thảo hợp đồng.
 • Luật sư sẽ giúp khách hàng tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp lý giữa các bên.

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Trước khi tiến hành soạn thảo, ký kết hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Người góp vốn cần kiểm tra hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính- kế toán, hình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và xu thế thị trường, cơ cấu tổ chức quản lý, cơ cấu vốn,…của công ty mà mình muốn góp vốn.
 • Công ty nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cần kiểm tra giấy tờ pháp lý của nhà đất được góp vốn, theo đó, cần kiểm tra các thông tin sau:
 • Nhà đất góp vốn có thuộc quyền sở hữu/sử dụng của Bên góp vốn không;
 • Nhà đất góp vốn có bị tranh chấp về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất và quyền thừa kế không;
 • Nhà đất góp vốn có bị thế chấp, bảo lãnh, mua bán, tặng cho, trao đổi, kê khai làm vốn của doanh nghiệp hoặc thực hiện nghĩa vụ khác không;
 • Nhà đất góp vốn có bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý theo pháp luật không.
 • Nhà đất góp vốn có nằm trong quy hoạch, kế hoạch thu hồi đất của nhà nước không.

Ngoài ra, bên góp vốn cần đặc biệt lưu ý, việc góp vốn bằng tài sản nói chung và quyền sử dụng đất nói riêng là hoạt động đầu tư kinh doanh. Theo đó, khi góp vốn, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất sẽ chuyển giao và trở thành tài sản của công ty, do đó, trong mọi người trường hợp, bên góp vốn không được rút vốn đã góp là nhà, đất ra khỏi công ty, mà người góp vốn khi này đã trở thành thành viên, cổ đông công ty, thì chỉ có thể chuyển nhượng giá trị phần vốn góp hay cổ phần của mình cho người khác.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Luật Kiến Việt mang đến cho bạn các dịch vụ soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất đảm bảo chất lượng – uy tín – chính xác:

 • Tư vấn, soạn thảo nội dung hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật. Đảm bảo các văn bản liên quan đều được soạn thảo một cách chuyên nghiệp.
 • Tư vấn quản trị rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng. Hạn chế những rủi ro không mong muốn về mặt pháp lý xảy ra cho khách hàng.
 • Tư vấn xử lý các vấn đề phát sinh từ hợp đồng. Giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình và tránh những rủi ro không mong muốn.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng. Tham gia, giải quyết các vấn đề, các vướng mắc pháp lý với tư cách là luật sư – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp hoặc người đại diện theo ủy quyền ủy quyền: quá trình khởi kiện, tranh tụng trước Tòa án…
 • Cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng uy tín, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Liên hệ dịch vụ soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Trên đây là một số nội dung về dịch vụ soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất do công ty chúng tôi cung cấp. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn cụ thể về các vấn đề liên quan đến góp vốn bằng quyền sử dụng đất, soạn thảo hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất,… hãy liên hệ ngay Công ty Luật Kiến Việt để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386.579.303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

Scores: 4.81 (18 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật sư Đỗ Thanh Lâm

Chức vụ: Giám Đốc Điều Hành

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Bất Động Sản, Dự Án Đầu Tư, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Dân sự, HNGĐ, Lao Động, Hợp Đồng, Hình Sự, Hành Chính và tư vấn pháp lý, giải quyết tranh chấp, tranh tụng...

Trình độ đào tạo: Đại học luật Tp. Hồ Chí Minh, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 504 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *