Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license chuyên nghiệp | Giá rẻ

Sự phát triển của công nghiệp hiện nay kéo theo nhu cầu license ngày càng nhiều, do đó dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license được các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm bởi vai trò quan trọng của nó trong việc bảo đảm thực hiện hợp đồng một cách chặt chẽ, hợp pháp, tránh rủi ro không đáng có… Hiểu được những nhu cầu trên, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license nhằm đưa đến các bạn những lợi ích tối đa nhất trong quan hệ hợp đồng này.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license

Hợp đồng license là gì?

Hợp đồng license là tên gọi khác của hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp. Theo Điều 141 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp là việc chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thuộc phạm vi quyền sử dụng của mình.

Theo đó, licence là thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc chuyển giao quyền sử dụng, khai thác các đối tượng sở hữu trí tuệ. Phương thức chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng sở hữu trí tuệ bắt nguồn từ Châu Âu vào khoảng những năm 1960 khi Ủy ban Châu Âu ghi nhận sự tồn tại và hiệu lực của hình thức hợp đồng Licence sáng chế (patent) với cách tiếp cận linh hoạt như những thỏa thuận về đại lý hàng hoá.

Thông thường giá trị của hợp đồng license lớn nên các bên ký kết là các bên thương nhân, ngoài ra để đảm bảo khả năng sinh lợi cao thì đối tượng của hợp đồng license thường là các đối tượng sở hữu trí tuệ của các nước phát triển. Do vậy, luật áp dụng cho hợp đồng sẽ được các bên lựa chọn là luật Thương mại và các điều ước quốc tế các bên là thành viên.

Nội dung cơ bản của hợp đồng license

Nội dung cơ bản trong mỗi hợp đồng chuyển giao công nghệ phải tuân thủ quy định trong điều 144 của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành. Trong đó, các nội dung quan trọng nhất bao gồm:

 • Thông tin bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng (tên, địa chỉ).
 • Điều khoản chuyển giao.
 • Loại hình hợp đồng cụ thể.
 • Phạm vi thực hiện chuyển giao .
 • Thời hạn của hợp đồng chuyển giao.
 • Giá trị chuyển giao.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên.
 • Phương thức chấm dứt hoặc giải quyết tranh chấp (nếu có).

Nội dung cơ bản của hợp đồng license

Nội dung cơ bản của hợp đồng license

Một số lưu ý khi soạn thảo hợp đồng license

Các bên cần lưu ý

 • Thứ nhất, về đối tượng trong hợp đồng. Vì đối tượng trong hợp đồng này đa dạng và bao gồm nhiều loại hình khác nhau như: bí quyết kỹ thuật, kiến thức kỹ thuật, phương án, quy trình công nghệ; giải pháp, thông số, bản vẽ, sơ đồ kỹ thuật; công thức, phần mềm máy tính, thông tin dữ liệu; giải pháp hợp lý hóa sản xuất, đổi mới công nghệ.  Bên cạnh đó, nó còn có thể gắn liền với đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp..
 • Thứ hai, điều khoản yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp liên quan đến đối tượng hợp đồng. Vì đây là điều khoản quan trọng khi đối tượng của hợp đồng là quyền sở hữu trí tuệ, một loại tài sản đặc biệt có cơ chế bảo vệ riêng. Mà phạm vi bảo vệ của sở hữu trí tuệ dựa trên nguyên tắc lãnh thổ tức pháp luật quốc gia.
 • Thứ ba, điều khoản về vấn đề bảo đảm quyền license là hợp pháp và không bị quyền của bên thứ ba hạn chế, g.
 • Thứ tư, điều khoản về vấn đề giới hạn và hành vi phản cạnh tranh. Vì nó liên quan tới một số giới hạn liên quan đến những hoạt động được phép (sản xuất, bán hoặc các lĩnh vực sử dụng, v.v.) hoặc giới hạn một phần về những yêu cầu liên quan đến các hoạt động đó, cũng như giới hạn về lãnh thổ hoặc số lượng, giá bán.
 • Cuối cùng, điều khoản về Giữ bí mật thông tin về công nghệ và các thông tin khác trong quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng. Vì công nghệ đã được bảo hộ, việc tiết lộ thông tin được xem là hành vi cạnh tranh không lành mạnh cũng như vi phạm các quy định trong hợp đồng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license

Vì đây là loại hợp đồng liên quan tới nhiều lĩnh vực cũng như nhiều quan hệ pháp luật. Vậy nên các bên nên sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license để tối đa được lợi ích của mình. Theo đó, các hợp đồng mẫu thường không thể lường trước được những rủi ro khi thực hiện hợp đồng. Vậy nên, khi có tranh chấp xảy ra thì các điều khoản trong đó không thể làm cơ sở để giải quyết hết mọi tranh chấp. Với các lợi ích dưới đây, các bên có thể lường trước cũng như phòng ngừa cho mình những khả năng bất lợi.

 • Hợp đồng được soạn thảo đúng pháp luật; tránh tối đa trường hợp bị vô hiệu.
 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng đảm bảo cân bằng lợi ích của các bên;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp và đại diện tham gia tố tụng.

Nội dung dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng license

dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng license

dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng license

Luật sư sẽ tư vấn về hình thức của hợp đồng license dựa theo nhu cầu thực tế của quý khách hàng.

Sau đó, quý khách hàng sẽ được tư vấn về các điều khoản trong hợp đồng license, như:

 • Vấn đề về luật áp dụng
 • Các điều khoản quyền, nghĩa vụ của các bên
 • Điều khoản liên quan tới giải quyết tranh chấp
 • Điều khoản liên quan tới vấn đề bảo mật, hạn chế cạnh tranh

 • Trong suốt quá trình tư vấn soạn thảo hợp đồng license, luật sư sẽ theo dõi, giám sát, cố vấn trong quá trình thực hiện hợp đồng; Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên trong hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng.
 • Trường hợp các bên đã có các điều khoản thỏa thuận chính, luật sư sẽ tư vấn, soạn thảo, đàm phán hợp đồng các nội dung điều chỉnh (phụ lục hợp đồng – nếu có); Cung cấp các mẫu hợp đồng có sẵn để khách hàng lựa chọn; Rà soát lại hợp đồng và tư vấn sửa đổi điều khoản trong hợp đồng;
 • Bên cạnh đó, luật sư cũng sẽ tư vấn, nhận ủy quyền, trực tiếp giải quyết tranh chấp hợp đồng (các hướng giải quyết có thể là thương lượng, thỏa thuận, trên tinh thần hợp tác của các bên hoặc nhờ sự can thiệp của cơ quan tài phán cụ thể là trung tâm trọng tài hoặc khởi kiện đến tòa án nhân dân có thẩm quyền nếu quyền và lợi ích của thân chủ bị xâm phạm);
 • Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các quy định của pháp luật.

Quý khách có nhu cầu có thể sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng license của Công ty Luật Kiến Việt thông qua số điện thoại Hotline: 0386.579.303 để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

Scores: 4.8 (17 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 574 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *