Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh

Hợp đồng liên doanh là một loại hợp đồng phức tạp, có nhiều quy định pháp lý cần phải tuân thủ. Do đó, việc tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh là rất cần thiết để đảm bảo hợp đồng được thực hiện đúng pháp luật, bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên doanh

 Dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên doanh

Hợp đồng liên doanh là gì?

Hợp đồng liên doanh được xem là loại hợp đồng mà các bên tham gia ký kết sẽ thỏa thuận về việc hợp tác kinh doanh dưới hình thức lập một công ty mới mà chủ sở hữu là các bên tham gia ký kết. Theo đó hợp đồng liên doanh là hình thức hợp đồng hướng tới sự thỏa thuận phân chia quyền lợi, trách nhiệm của các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động kinh doanh, đầu tư. Có hai trường hợp về chủ thể tham gia hợp đồng liên doanh như sau:

 • Trường hợp có chủ thể là nhà đầu tư nước ngoài thì cần có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để hợp đồng liên doanh có hiệu lực
 • Trường hợp các bên chủ thể tham gia là pháp nhân Việt Nam thì công ty được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành về thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hợp đồng liên doanh có hiệu lực khi được cấp giấy phép đầu tư, sau khi đã thực hiện và hoàn tất các thủ tục về giấy tờ cần thiết đăng ký đầu tư tại Việt Nam. Công ty liên doanh sẽ tách ra khỏi doanh nghiệp của 2 bên liên doanh và hoạt động độc lập, đây cũng là ưu điểm của loại hình đầu tư này vì đảm bảo được sự rõ ràng minh bạch trong hạch toán và hoạt động kinh doanh.

Vì sao nên để luật sư thực hiện việc soạn thảo hợp đồng liên doanh?

Hợp đồng liên doanh được xem là một trong những loại hợp đồng khá phức tạp về nội dung, người thực hiện soạn thảo cần phải là người am hiểu nhất định về pháp luật, kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm tốt. Vì thế lựa chọn luật sư là người hiểu rõ về quy định luật pháp để soạn thảo hợp đồng đảm bảo được tính công bằng và tin tưởng giữa các bên tham gia ký kết hợp đồng, tránh được nhiều rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó người tham gia soạn thảo hợp đồng là luật sư sẽ thực hiện các nhiệm vụ trước và trong quá trình hoàn tất hợp đồng như:

 • Theo dõi sát sao quá trình thực hiện hợp đồng
 • Nghiên cứu toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan theo yêu cầu của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tối ưu nhất khi soạn thảo hợp đồng
 • Tư vấn về các nội dung điều chỉnh
 • Cung cấp các mẫu hợp đồng để khách hàng tham khảo
 • Rà soát hợp đồng và sửa đổi các điều khoản trong hợp đồng
 • Nhận ủy quyền, trực tiếp giải quyết tranh chấp hợp đồng.
 • Đảm bảo loại bỏ các rủi ro pháp lý có thể xảy ra cho phía khách hàng
 • Thực hiện ủy quyền công chứng hợp đồng cho khách hàng

 Luật sư soạn thảo hợp đồng liên doanh

Luật sư soạn thảo hợp đồng liên doanh

Một số quy định về hợp đồng liên doanh trong pháp luật

Như đã biết thì hợp đồng liên doanh đòi hỏi nội dung và yêu cầu rất chặt chẽ và mang tính pháp lý rõ ràng, cũng vì thế hợp đồng liên doanh trong pháp luật cũng mang một số quy định như:

 • Hình thức hợp đồng.
 • Chủ thể ký kết hợp đồng.
 • Nội dung hợp đồng.
 • Chủ thể liên doanh: là các bên cam kết bỏ vốn đầu tư dự án liên doanh, tham gia thành lập công ty liên doanh (công ty TNHH hoặc công ty cổ phần).
 • Mục tiêu liên doanh và dự án: là mục tiêu mà các bên hướng tới khi thành lập công ty liên doanh.
 • Vốn góp thành lập liên doanh – vốn điều lệ và vốn đầu tư dự án liên doanh: là quy định, thỏa thuận và cam kết góp vốn điều lệ của mỗi bên để thành lập công ty liên doanh. Ngoài vốn điều lệ thì còn có vốn đầu tư do các bên cam kết góp hoặc huy động để thực hiện dự án đầu tư mục tiêu.
 • Phân chia lợi nhuận: quy định phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp của mỗi bên vào doanh nghiệp liên doanh và thực hiện theo quy định của pháp luật, điều lệ công ty liên doanh.

Trên thực tế hợp đồng liên doanh đúng theo pháp luật và đúng theo mong muốn của doanh nghiệp là hai tiêu chí ngang bằng nhau trong yêu cầu soạn thảo hợp đồng, vì thế người soạn thảo phải dung hòa cả hai bên.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên doanh mới nhất hiện nay

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên doanh bao gồm:

 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh theo quy định của pháp luật và áp dụng thực tiễn vào điều khoản trong hợp đồng cho khách hàng.
 • Tham gia đàm phán, thương lượng đại diện ký kết hợp đồng liên doanh cho khách hàng
 • Thẩm định rà soát các nội dung trong dự thảo của hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng và theo quy định pháp luật.
 • Thực hiện soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích với đối tác, trên cơ sở của pháp luật.
 • Tham gia vào quy trình soạn thảo hợp đồng, theo dõi xuyên suốt trình tự thủ tục soạn thảo hợp đồng liên doanh của khách hàng.
 • Tư vấn pháp lý về rủi ro của hợp đồng khi có vấn đề xảy ra.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh tại Luật Kiến Việt

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh tại Luật Kiến Việt

Liên hệ dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên doanh

Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm cũng như có thâm niên trong lĩnh vực tư vấn, soạn thảo hợp đồng dân sự, hợp đồng kinh tế, chúng tôi xin thông tin đến bạn dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng liên doanh qua phương thức liên hệ:

Công ty Luật Kiến Việt:

Scores: 4.5 (12 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 571 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *