Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất là một dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp của Luật Kiến Việt, giúp khách hàng soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất đúng quy định pháp luật, tránh các rủi ro pháp lý trong quá trình thực hiện giao dịch, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong quá trình tặng cho và nhận tặng cho quyền sử dụng đất. Bài viết này sẽ giới thiệu về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất, bao gồm các lợi ích của dịch vụ này và cách lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất

Hợp đồng tặng cho nhà đất là gì?

Hợp đồng tặng cho nhà đất là một dạng hợp đồng tặng cho tài sản. Tài sản trong hợp đồng là quyền sử dụng nhà đất và được chủ sở hữu chuyển giao cho chủ thể khác dưới dạng tặng cho. Việc tặng cho xuất hiện ở hai dạng:

 • Tặng cho nhà đất với những người có cùng quan hệ huyết thống. Ví dụ như: Bố mẹ tặng cho con hay ông bà tặng cho cháu…
 • Tặng cho nhà đất với những người không cùng quan hệ huyết thống.

Hợp đồng tặng cho nhà đất có cần công chứng không?

Hợp đồng tặng cho nhà đất có cần công chứng không

Hợp đồng tặng cho nhà đất có cần công chứng không

Theo quy định của pháp luật cụ thể tại Điều 459 Bộ luật dân sự năm 2015 thì việc tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản công chứng, chứng thực. Nếu tài sản đó bắt buộc phải đăng ký thì phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định.

Khi đó nếu tài sản không phải đăng ký thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ ngày hai bên chuyển giao tài sản. Nếu tài sản phải đăng ký theo quy định thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sở hữu.

Như vậy hợp đồng tặng cho nhà đất cần phải công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật, vì nhà đất được xem là bất động sản cần phải đăng ký và có giá trị cao.

Vì sao hợp đồng tặng cho nhà đất nên để luật sư soạn thảo?

Lợi ích của việc nhờ luật sư soạn thảo hợp đồng cho tặng nhà đất

Lợi ích của việc nhờ luật sư soạn thảo hợp đồng cho tặng nhà đất

Trên thực tế thì giống như các hợp loại hợp đồng khác, hợp đồng tặng cho nhà đất cũng có những rủi ro về pháp lý, vì thế khi soạn thảo nên hiểu rõ về các quy định của pháp luật để soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất đúng nhất. Lựa chọn để luật sư soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất làm hạn chế những rủi ro về pháp lý có thể xảy ra, luật sư đóng vai trò là người rà soát, định hướng cũng như hỗ trợ về pháp lý nếu có vấn đề với hợp đồng. Lựa chọn người soạn thảo hợp đồng là luật sư làm chủ thể sở hữu quyền tặng cho có thể yên tâm với tài sản của mình sẽ được tặng cho nguyên vẹn và đúng với pháp luật. Bên cạnh đó luật sư cũng sẽ thay bạn thực hiện các nhiệm vụ trước và trong quá trình soạn thảo hợp đồng như:

 • Theo dõi sát sao quá trình thực hiện hợp đồng
 • Nghiên cứu toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan theo yêu cầu của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tối ưu nhất khi soạn thảo hợp đồng
 • Tư vấn về các nội dung điều chỉnh
 • Cung cấp các mẫu hợp đồng để khách hàng tham khảo
 • Rà soát hợp đồng và sửa đổi các điều khoản trong hợp đồng
 • Nhận ủy quyền, trực tiếp giải quyết tranh chấp hợp đồng.
 • Đảm bảo loại bỏ các rủi ro pháp lý có thể xảy ra cho phía khách hàng
 • Thực hiện ủy quyền công chứng hợp đồng cho khách hàng

Nội dung dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất

Để tư vấn, soạn thảo một hợp đồng tặng cho nhà đất theo đúng pháp luật, chúng tôi xin gửi đến bạn những bước thực hiện tham khảo như sau:

 • Xác định chủ thể, mục đích, đối tượng của hợp đồng. Trong đó: Chủ thể là các bên tham gia hợp đồng, đối tượng của hợp đồng là động sản hay bất động sản, mục đích và yêu cầu của các bên tặng cho.
 • Nghiên cứu, tìm kiếm các văn bản pháp luật liên quan
 • Hỗ trợ các ý kiến về pháp lý, luật sư sẽ đưa ra các ý kiến tư vấn về pháp lý đối với các vấn đề liên quan đến hợp đồng.
 • Thực hiện soạn thảo hợp đồng trên cơ sở đúng theo quy định của pháp luật
 • Công chứng, chứng thực hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất và tài sản khác gắn liền với đất tại văn phòng công chứng hoặc phòng công chứng hoặc Uỷ ban nhân dân nơi có đất.
 • Tiến hành kê khai thuế và lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế.

Xem thêm: Nhận tặng cho nhà đất đóng thuế bao nhiêu?

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất mới nhất hiện nay

Thông tin về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất tại công ty Luật Kiến Việt mới nhất nhất hiện nay bao gồm các dịch vụ:

 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất, tặng cho quyền sử dụng đất.
 • Tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai trong pháp luật.
 • Đại diện giải quyết tranh chấp hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, tặng cho nhà đất.
 • Đảm bảo các rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình thực hiện đại diện pháp lý cho khách hàng.
 • Thực hiện ủy quyền công chứng hợp đồng cho khách hàng
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác liên quan đến lĩnh vực đất đai và dân sự.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề soạn thảo hợp đồng tặng cho nhà đất mà chúng tôi thông tin đến bạn đọc, nếu còn vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ đến chúng tôi qua Hotline 0386.579.303 để nhận được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. Với đội ngũ luật sư tư vấn hợp đồng dày dặn kinh nghiệm về hợp đồng giao dịch nhà đất, chúng tôi tin rằng sẽ có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Scores: 4.3 (20 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 519 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *