Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng uỷ quyền

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng ủy quyền là dịch vụ hữu ích và cần thiết đối với các cá nhân, tổ chức khi tham gia ủy quyền. Các dạng hợp đồng ủy quyền thường gặp là: ủy quyền mua bán nhà đất, ủy quyền chuyển nhượng đất đai, ủy quyền cho nhân viên công ty, ủy quyền khởi kiện tại tòa án,… Hợp đồng ủy quyền là một loại hợp đồng dân sự, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng ủy quyền

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng ủy quyền

Hợp đồng ủy quyền là gì?

Theo Điều 562 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định:

Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Những lưu ý khi soạn hợp đồng ủy quyền

Để đảm bảo hợp đồng ủy quyền có hiệu lực và tránh xảy ra tranh chấp, các bên cần lưu ý một số vấn đề sau khi soạn thảo hợp đồng:

 • Tư cách chủ thể: Các bên tham gia hợp đồng ủy quyền phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Trường hợp là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự thì phải có người đại diện theo pháp luật tham gia vào hợp đồng.
 • Phạm vi ủy quyền: là những công việc mà bên ủy quyền giao cho bên được ủy quyền thực hiện. Phạm vi ủy quyền phải được xác định rõ ràng, cụ thể, không được chung chung, mơ hồ. Nếu phạm vi ủy quyền không được xác định rõ ràng thì có thể dẫn đến tranh chấp về việc bên được ủy quyền có được thực hiện các công việc ngoài phạm vi ủy quyền hay không.
 • Hình thức hợp đồng: Hợp đồng ủy quyền có thể được lập thành văn bản, bằng lời nói hoặc hành vi cụ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, pháp luật quy định hợp đồng ủy quyền phải được lập thành văn bản và công chứng, chứng thực. Ví dụ: hợp đồng ủy quyền mua bán, tặng cho nhà đất, ủy quyền nhận di sản thừa kế, ủy quyền cho người khác thực hiện các giao dịch dân sự có giá trị lớn,…
 • Đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền: Bên ủy quyền có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền bất cứ lúc nào, nhưng phải báo trước cho bên được ủy quyền một thời gian hợp lý. Bên được ủy quyền cũng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền trong trường hợp bên ủy quyền vi phạm nghĩa vụ của mình.
 • Trường hợp bên ủy quyền là người có chức vụ, quyền hạn thì phải thực hiện đúng thẩm quyền của mình khi ủy quyền.
 • Trường hợp bên được ủy quyền không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình thì bên ủy quyền có quyền yêu cầu bên được ủy quyền thực hiện đúng nghĩa vụ hoặc bồi thường thiệt hại.

Những lưu ý khi soạn hợp đồng ủy quyền

Những lưu ý khi soạn hợp đồng ủy quyền

Những lợi ích khi được tư vấn soạn thảo hợp đồng ủy quyền

 • Các bên tham gia giao dịch có thể yên tâm rằng hợp đồng của mình sẽ được soạn thảo đúng quy định của pháp luật, tránh được các rủi ro pháp lý có thể xảy ra.
 • Giúp các bên tham gia giao dịch hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó có thể thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng một cách hợp lý, công bằng.
 • Giúp các bên tham gia giao dịch tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc tự soạn thảo hợp đồng.
 • Giúp các bên tham gia giao dịch hiểu rõ về công việc ủy quyền, bao gồm thông tin về loại công việc ủy quyền, phạm vi ủy quyền, thời hạn ủy quyền,… Điều này giúp các bên đưa ra quyết định ủy quyền hợp lý.
 • Giúp các bên tham gia giao dịch dự phòng các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng, chẳng hạn như rủi ro về tài chính, rủi ro về pháp lý,…
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, hợp đồng ủy quyền được soạn thảo bởi luật sư sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để các bên giải quyết tranh chấp một cách hiệu quả.
 • Việc soạn thảo hợp đồng ủy quyền một cách chuyên nghiệp, đúng quy định của pháp luật sẽ giúp các bên tham gia giao dịch nâng cao uy tín của mình.
 • Hợp đồng ủy quyền được soạn thảo bởi luật sư sẽ giúp các bên tham gia giao dịch thực hiện hợp đồng một cách thuận lợi, tránh được những mâu thuẫn, tranh chấp.
 • Khi được tư vấn soạn thảo hợp đồng ủy quyền, các bên tham gia giao dịch có thể yên tâm rằng mình đã được tư vấn bởi các chuyên gia pháp luật, từ đó có thể an tâm khi thực hiện giao dịch.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng uỷ quyền

 • Tư vấn về các loại hợp đồng ủy quyền
 • Tư vấn về các điều khoản của hợp đồng ủy quyền
 • Soạn thảo hợp đồng ủy quyền theo yêu cầu của khách hàng
 • Rà soát hợp đồng ủy quyền
 • Tư vấn thủ tục công chứng, chứng thực hợp đồng ủy quyền

Những lợi ích khi được tư vấn  soạn thảo hợp đồng ủy quyền

Những lợi ích khi được tư vấn  soạn thảo hợp đồng ủy quyền

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc soạn thảo hợp đồng ủy quyền, hãy liên hệ ngay với Luật Kiến Việt để được đội ngũ luật sư chuyên tư vấn soạn thảo hợp đồng hỗ trợ qua thông tin bên dưới:

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại/Zalo: 0386.579.303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty: P802 (lầu 8), tòa nhà Vietnam Business Center, 57-59 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM, Việt Nam.

Scores: 4.1 (15 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 519 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *