Mẫu đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh

Mẫu đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh

Thành lập hộ kinh doanh là nhu cầu phổ biến của nhiều cá nhân, hộ gia đình. Để thành lập hộ kinh doanh cần có các giấy tờ theo yêu cầu luật định. Trong đó, mẫu đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh là loại giấy tờ quan trọng đầu tiên. Phía dưới là các thông tin liên quan đến đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh mới nhất năm 2022.

>> Có thể bạn quan tâm: Luật sư doanh nghiệp

Đơn thành lập hộ kinh doanh dùng để làm gì?

Đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh là một trong số các giấy tờ cần chuẩn bị gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khi cá nhân có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh. 

Theo Khoản 2 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định khi đăng ký hộ kinh doanh phải có một số loại giấy tờ. Trong đó, giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh là một loại giấy tờ quan trọng cần có.

“Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh

2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”

Nội dung của đơn thành lập hộ kinh doanh?

Mẫu đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh được quy định tại Phụ lục III-1 Danh mục ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Theo đó, thông tin cần có trong mẫu đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh gồm:

  • Thông tin cơ bản của chủ hộ đề nghị thành lập hộ kinh doanh: Tên; ngày sinh; số giấy tờ pháp lý; địa chỉ thường trú; địa chỉ liên lạc,…
  • Thông tin hộ kinh doanh được đề nghị thành lập: Tên hộ kinh doanh; địa chỉ trụ sở hộ kinh doanh; ngành nghề kinh doanh; số lượng lao động; chủ thể thành lập hộ kinh doanh; thông tin về các thành viên hộ gia đình tham gia thành lập hộ kinh doanh.
  • Phần cam kết: Chủ hộ và các thành viên hộ kinh doanh phải cam kết không thuộc diện pháp luật cấm kinh doanh; không đồng thời là chủ hộ kinh doanh khác; không là chủ doanh nghiệp tư nhân; không là thành viên hợp danh của công ty hợp danh (trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại);  Địa chỉ trụ sở hộ kinh doanh thuộc quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp của hộ kinh doanh và được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật; Chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của nội dung đăng ký trên.

Tải mẫu đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty cổ phần

Mẫu đơn đề nghị thành lập hộ kinh doanh

Dưới đây là mẫu đơn đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh bạn có thể tham khảo:

>> Tải mẫu đơn đăng ký hộ kinh doanh

Tư vấn hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

Trên đây là nội dung giới thiệu về Mẫu đơn thành lập hộ kinh doanh. Mọi nhu cầu về thành lập hộ kinh doanh, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật Kiến Việt để được tư vấn và hướng dẫn.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386 579 303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com 

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

Scores: 5 (18 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 527 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *