Mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý bất động sản mới nhất năm 2024

Kinh doanh bất động sản đang có xu hướng phát triển, kéo theo các nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý về bất động sản cũng tăng cao. Để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận cho chủ sở hữu bất động sản, việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp là việc rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về những thông tin liên quan đến hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý về bất động sản.

Thuê dịch vụ pháp lý bất động sản

Hợp đồng dịch vụ pháp lý bất động sản

Vì sao khách hàng cần sử dụng dịch vụ pháp lý về bất động sản ?

 • Giảm thiểu rủi ro: Thị trường kinh doanh bất động sản đang trên đà tăng trưởng, sự phát triển trong lĩnh vực này luôn phát sinh nhiều mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến các vấn đề bất động sản. Các quy định pháp luật Việt Nam về lĩnh vực đất đai khá phức tạp và thường xuyên sửa đổi. Chính vì thế, đòi hỏi cá nhân đó phải có hiểu biết kiến thức pháp luật cao cùng kinh nghiệm thực tế để giải quyết. Do vậy, để tránh rủi ro khi mua bất động sản và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến bất động sản thì cần có sự tư vấn của những người có kiến thức, hiểu biết pháp lý chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Dịch vụ pháp lý về bất động sản sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản.
 • Bảo vệ quyền lợi của khách hàng: Dịch vụ pháp lý về bất động sản sẽ giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình trong các giao dịch bất động sản, bao gồm quyền sở hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt đối với bất động sản.

Đối tượng của hợp đồng dịch vụ pháp lý về bất động sản

Theo Điều 513 BLDS 2015 thì hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý bất động sản có thể được hiểu là sự thỏa thuận giữa bên cung cấp dịch vụ pháp lý về bất động sản và bên sử dụng dịch vụ về bất động sản. Hợp đồng này quy định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên, cũng như các điều khoản liên quan đến các dịch vụ pháp lý về bất động sản.

Cá nhân

Theo quy định của pháp luật, người từ đủ 18 tuổi trở lên có thể tham gia giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, trường hợp người dưới 18 tuổi tham gia giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý phải có người đại diện hợp pháp hoặc người giám hộ đồng ý.

Tổ chức

Khi tổ chức tham gia giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý phải thông qua người đại diện hợp pháp của tổ chức đó. Như vậy, chủ thể giao kết hợp đồng của tổ chức phải đáp ứng điều kiện đối với cá nhân là có đủ năng lực hành vi lại vừa phải đáp ứng điều kiện là người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của tổ chức đó.

Hình thức của hợp đồng dịch vụ pháp lý BĐS

 • Theo khoản 2 Điều 26 Luật Luật Sư 2006 (sửa đổi bổ sung 2012) quy định, hình thức của hợp đồng dịch vụ pháp lý phải được lập thành bằng văn bản:
 • Hợp đồng dịch vụ bằng văn bản là hợp đồng được giao kết giữa các bên bằng văn bản, được thể hiện dưới dạng văn bản, có thể được đánh máy hoặc viết tay.
 • Hợp đồng dịch vụ bằng văn bản có hiệu lực pháp luật kể từ thời điểm các bên ký kết hợp đồng.

Hợp đồng dịch vụ pháp lý bất động sản

Hợp đồng dịch vụ pháp lý bất động sản

Hướng dẫn viết hợp đồng dịch vụ pháp lý về bất động sản

Sau đây là mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý về bất động sản mà quý bạn đọc  có thể tham khảo:

Tải mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý về bất động sản tại đây:

Click Tải: Hợp đồng dịch vụ pháp lý về BĐS.docx

Những nội dung chính trong hợp đồng dịch vụ pháp lý:

 • Bên đơn vị nhận dịch vụ pháp lý về bất động sản ghi rõ tên công ty, địa chỉ, văn phòng giao dịch, số điện thoại, email, đại diện, chức vụ;
 • Bên thuê dịch vụ pháp lý về bất động sản ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ.
 • Nội dung thỏa thuận và các dịch vụ pháp lý mà 2 bên đã thỏa  thuận.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên.
 • Giá dịch vụ pháp lý và thời hạn, phương thức thanh toán mà hai bên đã thỏa thuận.
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng và phương thức giải quyết tranh chấp.

Luật sư tư vấn hỗ trợ các dịch vụ pháp lý về bất động sản  uy tín

Quy trình làm pháp lý dự án bất động sản  là một quy trình phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. Do đó, nhà đầu tư  cần lựa chọn đơn vị tư vấn pháp lý uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo dự án được triển khai đúng quy định pháp luật.

Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, am hiểu pháp luật về bất động sản, Công ty Luật Kiến Việt tự tin sẽ cung cấp các dịch vụ pháp lý về bất động sản uy tín, chất lượng, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng tốt nhất.

Đội ngũ luật sư bất động sản tại Luật Kiến Việt

Đội ngũ luật sư bất động sản tại Luật Kiến Việt

Các dịch vụ pháp lý về bất động sản mà Công ty Luật Kiến Việt cung cấp bao gồm:

 • Tư vấn pháp luật về bất động sản: Tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến bất động sản, bao gồm mua bán, thuê, cho thuê, thế chấp,…
 • Soạn thảo hợp đồng bất động sản: Soạn thảo các hợp đồng bất động sản theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Đại diện khách hàng làm thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản: Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản tại các cơ quan nhà nước.
 • Giải quyết tranh chấp về bất động sản: Tư vấn và đại diện khách hàng giải quyết các tranh chấp về bất động sản.

Trên đây, là một số thông tin liên quan đến hợp đồng dịch vụ pháp lý bất động sản mà công ty Luật Kiến Việt cung cấp. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn pháp lý về bất động sản hay hỗ trợ hồ sơ, thủ tục về bất động sản xin vui lòng liên hệ với công ty luật Kiến Việt qua Hotline hoặc Zalo theo số 0386.579.303 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Scores: 4 (17 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 574 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *