Mẫu hợp đồng mua bán công trình xây dựng cập nhật mới nhất năm 2024

Hợp đồng mua bán công trình xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan, đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn và minh bạch. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng mua bán công trình xây dựng tiêu chuẩn, giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả, cũng như giới thiệu về dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng chuẩn xác hiệu quả của chúng tôi

Mẫu hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Mua bán công trình xây dựng tồn tại nhiều vấn đề pháp lý cần được quan tâm

Hợp đồng mua bán công trình xây dựng là gì?

Theo quy định tại Điều 430 Bộ luật dân sự 2015 thì: Hợp đồng mua bán công trình xây dựng được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu đối với công trình xây dựng cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

Nội dung cần có của hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Tại Điều 398 BLDS 2015, pháp luật đã đưa ra những nội dung cơ bản cần có trong hợp đồng mua bán công trình xây dựng nhằm bảo vệ quyền lợi của các bên khi tham gia giao kết hợp đồng. Theo đó, hợp đồng mua bán công trình xây dựng cần có những nội dung sau đây:

 • Đối tượng của hợp đồng;
 • Số lượng, chất lượng;
 • Giá, phương thức thanh toán;
 • Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;
 • Quyền, nghĩa vụ của các bên;
 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;
 • Phương thức giải quyết tranh chấp.

Hình thức của hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Công trình xây dựng là những sản phẩm được tạo ra bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, các thiết bị được lắp đặt vào công trình, được liên kết định vị với đất, có thể bao gồm toàn bộ phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước, được xây dựng theo một thiết kế nhất định.

Theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 167 Luật đất đai năm 2013 thì: “Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này.”

Như vậy, trường hợp công trình xây dựng là tài sản gắn liền với đất thì hợp đồng mua bán công trình xây dựng phải lập thành văn bản theo mẫu và phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp có một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản thì hợp đồng mua bán công trình xây dựng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

Mẫu hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Mẫu hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Tải mẫu hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Quý khách hàng có thể tải mẫu hợp đồng mua bán nhà công trình xây dựng tại đây

>>> Click tải: mẫu hợp đồng mua bán nhà, công trình xây dựng có sẵn (hoặc hình thành trong tương lai)

Vì sao nên để luật sư soạn thảo hợp đồng mua bán công trình xây dựng?

Nên để Luật sư soạn thảo hợp đồng mua bán công trình xây dựng bởi các lý do sau:

 • Luật sư là người có nhiều hiểu biết sâu rộng về pháp luật liên quan đến việc mua bán bất động sản, đặc biệt là mua bán công trình xây dựng sẽ giúp khách hàng soạn thảo một hợp đồng đúng pháp luật, hoàn thiện và chặt chẽ.
 • Luật sư sẽ xem xét đưa ra các điều khoản để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng của mình như điều khoản về quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi mua bán công trình xây dựng, thỏa thuận về giá cả và phương thức thanh toán…
 • Luật sư sẽ rà soát, kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng để bảo đảo sự chặt chẽ của hợp đồng, tránh rủi ro và tranh chấp phát sinh sau này. Luật sư sẽ tiến hành sửa đổi những điều khoản không hợp lý để bảo đảm sự công bằng cho cả người bán và người mua.
 • Luật sư sẽ hỗ trợ khách hàng tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến việc mua bán công trình xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư sẽ giúp khách hàng thực hiện đúng quy định của pháp luật trong quá trình soạn thảo và thực hiện hợp đồng.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán công trình xây dựng

Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán công trình xây dựng

 • Tiếp nhận thông và yêu cầu của khách hàng. Trao đổi với khách hàng về các thông tin của các bên tham gia hợp đồng, nội dung của hợp đồng mà khách hàng mong muốn, mục đích của giao dịch, các yêu cầu khác của khách hàng.
 • Tư vấn các quy định của pháp luật và việc áp dụng trong hợp đồng mua bán công trình xây dựng, tư vấn luật xây dựng;
 • Soạn thảo hợp đồng mua bán công trình xây dựng;
 • Kiểm tra, rà soát lại các vấn đề pháp lý liên quan và chỉnh sửa hợp đồng nếu có thiếu sót hoặc quy định trong hợp đồng nhằm đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng;
 • Tư vấn, giải thích các nội dung trong hợp đồng mua bán công trình xây dựng cho khách hàng;
 • Bàn giao hợp đồng mua bán công trình xây dựng cho khách hàng;
 • Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở quy định của pháp luật về hợp đồng mua bán bất động sản.
 • Tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán công trình xây dựng nếu có..

Thông tin liên hệ Công ty Luật TNHH Kiến Việt:

Scores: 4.1 (20 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 574 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *