Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư hiện nay được sử dụng rộng rãi do nhu cầu của nhiều người, nhất là ở các khu vực đô thị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn khi soạn thảo mẫu hợp đồng này sao cho đúng quy định và hạn chế tranh chấp phát sinh. Bài viết sau đây sẽ giúp cho Quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư do chúng tôi cung cấp.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Thế nào là hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư?

 • Hợp đồng thuê căn hộ chung cư hay hợp đồng thuê chung cư là hợp đồng giữa các bên nhằm mục đích thuê tài sản – căn chung cư theo giá, thời hạn thuê, hình thức thanh toán (1 lần hay định kỳ), nghĩa vụ của các bên và các điều khoản được các bên thỏa thuận.
 • Hợp đồng cho mượn căn hộ chung cư là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho mượn (bên có căn hộ chung cư) cho bên mượn sử dụng căn hộ chung cư trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải trả tiền cho bên cho mượn. Sau thời gian cho mượn, bên mượn phải trả lại căn hộ chung cư đó cho bên cho mượn.

Nội dung của hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư gồm các nội dung được quy định tại Điều 121 Luật Nhà ở 2014 như  sau:

 • Họ và tên của cá nhân, tên của tổ chức và địa chỉ của các bên;
 • Mô tả đặc điểm của nhà giao dịch và đặc điểm của thửa đất ở gắn với nhà đó. Đối với hợp đồng thuê căn hộ chung cư thì các bên phải ghi rõ phần sở hữu chung, sử dụng chung, diện tích sử dụng thuộc quyền sở hữu riêng, diện tích sàn xây dựng căn hộ, mục đích sử dụng của phần sở hữu chung, sử dụng chung trong nhà chung cư theo đúng thiết kế đã được phê duyệt ban đầu.
 • Giá trị góp vốn, giá giao dịch nhà ở nếu hợp đồng có thỏa thuận về giá; trường hợp mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở mà Nhà nước có quy định về giá thì các bên phải thực hiện theo quy định đó;
 • Thời hạn và phương thức thanh toán tiền nếu là trường hợp mua bán, cho thuê, cho thuê mua, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở;
 • Thời gian giao nhận nhà ở; thời gian bảo hành nhà ở nếu là mua, thuê mua nhà ở được đầu tư xây dựng mới; thời hạn cho thuê, cho thuê mua, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở; thời hạn góp vốn;
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên;
 • Cam kết của các bên;
 • Các thỏa thuận khác;
 • Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng;
 • Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng;
 • Chữ ký và ghi rõ họ, tên của các bên, nếu là tổ chức thì phải đóng dấu (nếu có) và ghi rõ chức vụ của người ký.
 • Đối với hợp đồng cho mượn căn hộ chung cư, hợp đồng này không phát sinh bất kỳ lợi ích vật chất nào giữa các bên với nhau.

Những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Một số lưu ý khi soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Những điều cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng thuê, cho mướn căn hộ chung cư như sau:

 • Xác minh chủ nhà cho thuê căn hộ. Đây là người chịu trách nhiệm pháp lý theo hợp đồng và thực hiện các nghĩa vụ được ghi trên hợp đồng. Vì vậy, cần phải nắm rõ những thông tin của chủ sở hữu để đảm bảo an toàn và uy tín.
 • Ghi rõ cụ thể, chi tiết đặc điểm của ngôi nhà (diện tích, loại nhà, số tầng, tài sản, trang thiết bị,…) nếu có nhiều đặc điểm thì cần kèm phụ lục trong hợp đồng.
 • Tiền thuê căn hộ. Tiền thuê cần được làm rõ ràng và chi tiết để tránh xảy ra những tranh chấp không mong muốn trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thanh toán đối với trường hợp cho thuê căn hộ chung cư
 • Ghi rõ quyền của bên mượn để tránh những tranh chấp trong quá trình mượn đối với trường hợp cho mượn căn hộ chung cư.
 • Thời hạn kết thúc hợp đồng. Trong hợp đồng cần ghi rõ ngày, tháng, năm để xác lập thời gian kết thúc nghĩa vụ và trách nghiệm của các bên. Trong trường hợp muốn kết thúc hợp đồng sớm, các bên phải phải thống nhất rõ ràng là kết thúc trước thời hạn bao lâu.

>>> Xem thêm về: Quy định pháp luật về hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Vì sao cần luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư?

Việc để luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ vì các lý do sau:

 • Luật sư có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm đảm bảo việc soạn thảo hợp đồng được chính xác, tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu lực pháp lý của hợp đồng.
 • Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng nhằm phòng tránh các rủi ro pháp lý.
 • Luật sư xem xét và kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng, tư vấn các điều khoản nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi thực hiện cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư.
 • Luật sư cung cấp thông tin, hình thức, hiệu lực của các văn bản pháp luật có liên quan để đảm bảo tất cả các quy định pháp luật được tuân thủ trong quá trình soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư.
 • Luật sư soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của khách hàng và theo quy định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Luật Kiến Việt mang đến cho bạn các dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư đảm bảo chất lượng – uy tín – chính xác:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong loại hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư.
 • Tư vấn và tham gia các giai đoạn thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng cùng khách hàng.
 • Nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu thông tin có liên quan về các bên trong hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Soạn thảo nội dung hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư theo đúng quy định của pháp luật dựa trên cơ sở các yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo các văn bản liên quan đều được soạn thảo một cách chuyên nghiệp.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư
 • Tư vấn, giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư

Tham khảo thêm về: Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê nhà, cho thuê nhà

Trên đây là một số nội dung liên quan đến dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư. Để có thể tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan đến mẫu hợp đồng cho thuê, cho mượn căn hộ chung cư, nhà ở, chung cư mini,… Quý khách xin vui lòng liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386 579 303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

Từ khóa không sử dụng: mẫu, đặt cọc, nguyên căn

Scores: 4.44 (16 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 450 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *