Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Giải quyết tranh chấp về những giao dịch liên quan đến loại hình nhà chung cư không hề đơn giản và cần phải có sự tư vấn từ những chuyên gia, luật sư có chuyên môn lẫn kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp nhà chung cư. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu dịch vụ pháp lý tư vấn khi giải quyết chấp nhà chung cư từ Luật sư

giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Một số tranh chấp nhà chung cư phổ biến

Các tranh chấp về nhà chung cư luôn gây ra nhiều thiệt hại. Để giải quyết tranh chấp cũng rất khó khăn. Đây là một số tranh chấp nhà chung cư phổ biến:

 • Tranh chấp liên quan đến đối tượng của hợp đồng là căn hộ chung cư (như không đủ điều kiện mua bán);
 • Tranh chấp sử dụng nhà chung cư làm tài sản bảo đảm;
 • Tranh chấp phát sinh trong quá trình sử dụng căn hộ chung cư;
 • Tranh chấp về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở;
 • Tranh chấp khi bàn giao căn hộ chung cư không đúng như hợp đồng;
 • Tranh chấp thực hiện quyền, nghĩa vụ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Phương thức giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Theo pháp luật dân sự thì có ba phương thức giải quyết tranh chấp chung cư phổ biến:

 • Giải quyết tranh chấp nhà chung cư bằng Hòa giải;
 • Giải quyết tranh chấp căn hộ chung cư bằng Trọng tài;
 • Giải quyết tranh chấp căn hộ chung cư bằng khởi kiện Tòa án.

Giải quyết bằng Hòa giải luôn là phương pháp ưu tiên bởi phương pháp này giúp hai bên cùng bàn bạc, tháo gỡ vướng mắc và đi đến kết quả tốt nhất cho cả hai bên. Phương pháp này còn là phương pháp giúp giảm thiểu thiệt hại nhất có thể và giữ cho mối quan hệ hai bên ổn định. Khi không thể hòa giải hoặc hòa giải không được thì sẽ gửi đến yêu cầu giải quyết đến Tòa trọng tài hoặc Tòa án. Khi này, việc giải quyết được thực hiện theo trình tự nghiêm ngặt, đúng quy định của pháp luật và các bên sẽ phải thực hiện theo đúng phán quyết hay bản án được công bố. Ngoài ra, phải đóng một khoản án phí.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Việc sử dụng luật sư để giải quyết tranh chấp nhà chung cư mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là khi có những vấn đề phức tạp và cần sự hỗ trợ từ người chuyên môn nghiệp vụ cao. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn quyết định hợp tác với luật sư trong quá trình giải quyết tranh chấp nhà chung cư:

 • Luật sư có kiến thức chuyên sâu về pháp luật, đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực nhà chung cư. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ về quy định pháp luật liên quan đến vấn đề của bạn và đưa ra các giải pháp pháp lý.
 • Luật sư có vai trò tư vấn pháp lý, giúp bạn hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong tình huống cụ thể. Họ cũng có thể đưa ra lời khuyên hợp pháp để bạn có thể ra quyết định đúng đắn.
 • Luật sư có thể đại diện cho bạn trong các phiên tòa hoặc đàm phán giữa các bên liên quan. Điều này giúp giảm áp lực và tăng cơ hội thành công trong việc giải quyết tranh chấp. Trong quá trình đó giúp bạn lập kế hoạch và chiến lược pháp lý để đạt được mục tiêu của bạn trong quá trình giải quyết tranh chấp.
 • Ngoài ra, Luật sư có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, giúp bạn truyền đạt ý kiến và yêu cầu của mình một cách rõ ràng và hiệu quả trong quá trình đàm phán hoặc tòa án.

Tóm lại, việc hợp tác với luật sư trong việc giải quyết tranh chấp nhà chung cư mang lại nhiều lợi ích về mặt pháp lý và giúp bạn có cơ hội cao hơn để đạt được kết quả tích cực.

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp nhà chung cư sẽ được hỗ trợ những gì?

Sử dụng dịch vụ Luật sư để tư vấn giải quyết tranh chấp sẽ mang lại được nhiều lợi ích và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được hỗ trợ những vấn đề sau:

 • Tư vấn các quy định pháp luật cụ thể cho từng phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng nhằm đảm bảo lợi ích lớn nhất cho khách hàng;
 • Theo dõi, đánh giá toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến hợp đồng mua bán căn hộ;
 • Hướng dẫn, tư vấn về thủ tục, thời hiệu và điều kiện khởi kiện tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán căn hộ chung cư;
 • Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện các tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán bất động sản, căn hộ;

Đại diện cho khách hàng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, trực tiếp tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan đến hợp đồng mua bán căn hộ, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền.

Vì sao cần luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp nhà chung cư

Đội ngũ Luật sư tranh tụng tư vấn giải quyết tranh chấp của Luật Kiến Việt

Đội ngũ Luật sư tranh tụng tư vấn giải quyết tranh chấp của Luật Kiến Việt

Việc không sử dụng luật sư trong quá trình giải quyết tranh chấp nhà chung cư có thể đưa đến nhiều rủi ro và khó khăn, đặc biệt là trong các tình huống phức tạp. Dưới đây là một số rủi ro mà bạn có thể phải đối mặt khi không sử dụng luật sư:

 • Nếu bạn không có kiến thức sâu rộng về pháp luật liên quan đến bất động sản và nhà chung cư, có thể bạn sẽ thiếu thông tin quan trọng và không hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình. Khi đó sẽ dẫn đến việc gặp nhiều thiệt hại mà lý do là bản thân không nắm bắt được quy định của pháp luật, trong khi đó nếu được luật sư tư vấn sẽ không bao giờ gặp phải trường hợp trên.
 • Luật sư thường có kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp, giúp đạt được kết quả tích cực. Nếu bạn không có kỹ năng đàm phán mạnh mẽ, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thương lượng và đạt được các thỏa thuận có lợi. Khi đó, thiếu sự hỗ trợ của luật sư có thể đưa đến việc bạn mất quyền và lợi ích trong quá trình giải quyết tranh chấp.
 • Một luật sư có thể giúp bạn bảo vệ quyền lợi và đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định thông minh dựa trên thông tin pháp lý đầy đủ.
 • Trong trường hợp có yếu tố pháp lý phức tạp, như các vấn đề liên quan đến hợp đồng, quyền sử dụng đất, hoặc quy hoạch đô thị, việc không có luật sư có thể đặt bạn vào tình thế khó khăn khi phải đối mặt với các biện pháp pháp lý phức tạp mà người không có kiến thức chuyên môn khó có thể tự mình giải quyết.

Tóm lại, việc không sử dụng luật sư trong giải quyết tranh chấp nhà chung cư mang lại nhiều rủi ro và khó khăn. Sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ luật sư có thể giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình và tối ưu hóa khả năng thành công trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Từ những rủi ro trên, chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng dịch vụ tố tụng tư vấn giải quyết tranh chấp hỗ trợ. Nếu bạn đang có nhu cầu giải quyết tranh chấp về nhà chung cư, hãy liên hệ với luật sư bất động sản của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386 579 303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

Scores: 4.6 (18 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 574 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *