Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, bảng giá mới 2024

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai thường khá cao, bởi tranh chấp đất đai mang giá trị lớn, quy trình giải quyết vô cùng phức tạp. Do đó bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết về giá thuê luật sư, căn cứ tính phí khi thuê luật sư, kinh nghiệm chọn luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Lúc nào mọi người cần thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai?a

Tranh chấp đất đai là một dạng tranh chấp phức tạp, khách hàng có thể thuê luật sư trong một số trường hợp sau:

 • Khi khách hàng chưa hiểu rõ quy định của pháp luật về đất đai cần luật sư giải thích các quy định của pháp luật.
 • Khách hàng nên thuê luật sư khi thấy vụ việc của mình đi vào hướng bất lợi hoặc không như mong muốn hoặc khi thấy các bên tranh chấp không thể tự thương lượng, giải quyết được tranh chấp cần thuê luật sư để giải quyết tranh chấp.
 • Khi khách hàng muốn biết quyền lợi của mình là gì, muốn luật sư hỗ trợ đánh giá vấn đề của mình để từ đó đưa ra phương án giải quyết được đưa ra ngay từ đầu vì vậy, khách hàng sẽ biết mình phải làm gì trong các bước tiếp theo.
 • Khi cần luật sư đại diện đàm phán, đại diện trước tòa, giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ, đơn từ.

Căn cứ để tính phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Cơ sở tính phí thuê luật sư

Cơ sở tính phí thuê luật sư

Chi phí để thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai trong mỗi vụ án không giống nhau và cũng không có bảng giá cụ thể bởi mỗi vụ án sẽ có những tình tiết khác nhau. Sau đây là những căn cứ để tính phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai:

 • Thứ nhất, chi phí thuê luật sư phụ thuộc vào tính chất, mức độ phức tạp của vụ án tranh chấp. Luật sư sẽ căn cứ vào tính chất phức tạp của vụ án để xác định các công việc phải thực hiện.
 • Thứ hai, phương thức tính thù lao của luật sư sẽ phụ thuộc vào thời gian của luật sư bỏ ra để thực hiện công việc của khách hàng. Trong các vụ án phức tạp, luật sư cần nhiều thời gian để nghiên cứu hoặc cần nhiều luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi của khách hàng vì vậy đây cũng chính là căn cứ để tính phí thuê luật sư.
 • Thứ ba, giá thuê luật sư cũng được tính dựa trên kinh nghiệm và năng lực của luật sư phụ trách vụ án. Luật sư càng giỏi, chuyên môn càng cao thì vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả, do vậy chi phí thuê luật sư cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực của luật sư.
 • Thứ tư, giá thuê luật sư còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Với mỗi yêu cầu khác nhau thì luật sư sẽ phải thực hiện những công việc khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư.

Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Tư vấn tranh chấp đất đai

 • Liên hệ tư vấn ban đầu miễn phí qua số điện thoại: 0386579303.
 • Liên hệ luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc tư vấn trực tuyến chuyên sâu để giải quyết tranh chấp đất đai thì phí được tính theo giờ, độ phức tạp của vụ án, giá thuê luật sư từ 1.000.000 đồng/1 giờ.

Khởi kiện tranh chấp đất đai

 • Chi phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai sẽ không cố định, tùy thuộc vào những yếu tố như: mỗi công việc khác nhau sẽ có một mức phí khác nhau; phụ thuộc vào chính sách hoạt động của từng công ty; thời gian khách hàng thuê luật sư tư vấn; mức độ phức tạp của công việc, khoảng cách và số lần đi lại để thực hiện công việc…
 • Ngoài các khoản chi phí để giải quyết tranh chấp, công ty có thể thu thêm khoản hứa thưởng khi đạt được kết quả nào đó có thể là 5%, 10%…

Kinh nghiệm chọn luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư trong các vụ tranh chấp đất đai đóng vai trò tư vấn pháp lý, thực hiện các thủ tục pháp lý và đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng tại phiên tòa. Để lựa chọn được luật sư uy tín, chuyên môn cao khách hàng có thể căn cứ vào tiêu chí sau:

 • Lựa chọn công ty Luật chất lượng. Bởi khi công ty Luật tạo được vị trí trên thị trường thì luật sư thuộc công ty Luật đó chắc chắn là người có trình độ chuyên môn giỏi. Để lựa chọn một công ty luật có thể xác định qua số năm tồn tại và hoạt động; quy mô và hình thức của công ty; sự đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ…
 • Dựa vào chứng chỉ luật sư, kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất đai của luật sư. Để có thể hành nghề, luật sư phải trải qua quá trình học tập, đào tạo, chinh chiến thực tiễn để có chứng chỉ hành nghề luật sư, đảm bảo tiêu chuẩn hành nghề theo quy định.

Liên hệ luật sư tư vấn đất đai

Luật sư đất đai uy tín

Luật sư đất đai uy tín

Luật Kiến Việt có đội ngũ luật sư với kiến thức pháp lý chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất đai thực tiễn sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tranh chấp đất đai nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn bảo đảm được quyền lợi của bạn. Đến với Luật Kiến Việt bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn các vấn đề sau:

 • Tư vấn quy định pháp luật đất đai;
 • Tư vấn các phương thức giải quyết tranh chấp đất đai;
 • Đưa ra cách giải quyết tranh chấp phù hợp nhất đối với khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ theo kiện;
 • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn từ, hồ sơ khởi kiện;…
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý;
 • Đại diện tham gia tố tụng để giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác.

Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề pháp lý nào nói chung và các vấn đề về tranh chấp đất đai nói chung hay phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai nói riêng, hãy liên hệ tới Luật Kiến Việt thông qua số  hotline 0386.579. 303 để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề của mình nhanh chóng và hạn chế tối đa chi phí phát sinh cho khách hàng.

Tham khảo thêm về:

Scores: 4.1 (17 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 574 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *