Dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam

Việc nhận con nuôi hiện nay đã dần trở nên phổ biến đối với các gia đình. Pháp luật quy định cụ thể về điều kiện cũng như thủ tục nhận con nuôi. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn tồn tại nhiều trường hợp không nắm vững các quy định pháp luật có liên quan mà việc nhận nuôi con của nhiều người diễn ra không hợp pháp, dẫn đến quan hệ nuôi con nuôi không được đảm bảo bởi pháp luật. Từ đó, Luật Kiến Việt cung cấp Dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam nhằm hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục đăng ký nhận con nuôi nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam

Dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam

Vì sao phải đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam?

Nhận con nuôi tại Việt Nam là gì?

Theo cách hiểu thông thường, nhận con nuôi là việc một người nhận một người không phải do mình sinh ra làm con. Người nhận con nuôi sẽ được gọi là cha nuôi, mẹ nuôi và người được nhận nuôi sẽ được gọi là con nuôi.

Theo quy định tại Luật nuôi con nuôi 2010, nhận con nuôi được hiểu là việc xác lập quan hệ cha, mẹ và con giữa người nhận con nuôi và người được nhận làm con nuôi. Việc nuôi con nuôi nhằm xác lập quan hệ cha, mẹ và con lâu dài, bền vững, vì lợi ích tốt nhất của người được nhận làm con nuôi, bảo đảm cho con nuôi được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trong môi trường gia đình.

Nhận con nuôi ở Việt Nam được hiểu là việc nuôi con nuôi giữa công dân Việt Nam với nhau thường trú ở Việt Nam. Kể từ ngày giao nhận con nuôi, giữa cha mẹ nuôi và con nuôi có đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con; giữa con nuôi và các thành viên khác của gia đình cha mẹ nuôi cũng có các quyền, nghĩa vụ đối với nhau theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, pháp luật dân sự và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Tại sao phải đăng ký nhận con nuôi tại Việt Nam?

Luật nuôi con nuôi Việt Nam quy định cụ thể về điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người nhận nuôi con nuôi và người được nhận làm con nuôi. Việc nhận con nuôi phải được diễn ra hợp pháp, tuân theo các thủ tục đăng ký theo quy định. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn diễn ra nhiều trường hợp nhận nuôi con nuôi không tuân thủ các quy định pháp luật, từ đó không làm phát sinh quan hệ cha mẹ – con giữa người nhận nuôi và người được nhận nuôi.

Việc đăng ký nhận con nuôi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận nuôi con nuôi. Bởi lẽ, việc xác lập quan hệ cha mẹ nuôi, con nuôi chỉ có giá trị pháp lý khi đã đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam.

>> Xem thêm: Quy định pháp luật về nhận con nuôi trong nước 

Thời gian thực hiện đăng ký nhận con nuôi tại Việt Nam

Dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam

Thời gian thực hiện đăng ký nhận con nuôi tại Việt Nam

Điều 19 Luật Nuôi con nuôi 2010 quy định về thời hạn giải quyết việc nuôi con nuôi như sau:

1. Người nhận con nuôi phải nộp hồ sơ của mình và hồ sơ của người được giới thiệu làm con nuôi tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người được giới thiệu làm con nuôi thường trú hoặc nơi người nhận con nuôi thường trú.

2. Thời hạn giải quyết việc nuôi con nuôi là 30 ngày, kể từ ngày Ủy ban nhân dân cấp xã nhận đủ hồ sơ hợp lệ.”

Như vậy, thời gian thực hiện đăng ký nhận con nuôi tại Việt Nam là 30 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

>> Xem thêm: Thủ tục nhận con nuôi ở thành phố Hồ Chí Minh 

Vì sao chọn dịch vụ nhận con nuôi ở Việt Nam của Luật Kiến Việt?

Trên thực tế, thủ tục tiếp nhận hồ sơ nhận con nuôi hiện tại còn nhiều khó khăn cho người nhận nuôi cũng như người được nhận nuôi. Để có thể nhận con nuôi, người nhận con nuôi phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đăng ký, nếu hồ sơ có sơ sót hoặc không hợp lệ thì sẽ bị từ chối đăng ký. Việc này dẫn đến mất rất nhiều thời gian và chi phí cho các bên khi thực hiện thủ tục đăng ký nhận con nuôi.

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Công ty Luật Kiến Việt đã trở thành một trong những công ty luật uy tín, khách hàng hài lòng, đánh giá cao và luôn tôn trọng, hợp tác. Luật Kiến Việt cung cấp dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Luật Kiến Việt cung cấp các dịch vụ sau:

  • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến quy định pháp luật liên quan đến nhận con nuôi ở Việt Nam: Đối tượng được nhận làm con nuôi, điều kiện đối với người nhận con nuôi, hồ sơ, thủ tục nhận con nuôi,…;
  • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhận con nuôi;
  • Và nhiều dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng;…

Mức phí dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam

Phí luật sư đối với từng trường hợp đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: Tính chất, mức độ phức tạp của hồ sơ; Yêu cầu của khách hàng; Thù lao tính theo giờ làm việc, hoặc theo buổi làm việc của Luật sư;…  

Công ty Luật Kiến Việt cam kết luôn là người bạn đồng hành, người hoạch định các giải pháp pháp lý tối ưu cho khách hàng, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, an toàn về mặt pháp lý, thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý.

Liên hệ dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam

Trên đây là sơ lược về Dịch vụ đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam do Luật Kiến Việt cung cấp. Mọi nhu cầu dịch vụ pháp lý về đăng ký nhận con nuôi ở Việt Nam vui lòng liên hệ với Công ty Luật Kiến Việt để được cung cấp.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386 579 303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

 

Scores: 4.9 (12 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật sư Đỗ Thanh Lâm

Chức vụ: Giám Đốc Điều Hành

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Bất Động Sản, Dự Án Đầu Tư, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Dân sự, HNGĐ, Lao Động, Hợp Đồng, Hình Sự, Hành Chính và tư vấn pháp lý, giải quyết tranh chấp, tranh tụng...

Trình độ đào tạo: Đại học luật Tp. Hồ Chí Minh, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 509 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *