Dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương

Trong tình hình phát triển của nền kinh tế thị trường, khi tham gia quan hệ lao động, người lao động và người sử dụng lao động luôn mong muốn hướng đến mục đích mưu cầu lợi ích kinh tế và một số quyền lợi khác. Do đó, điều này chỉ đạt được nếu quan hệ giữa họ diễn ra một cách hài hoà, ổn định và trên tinh thần có lợi, bình đẳng của hai bên. Như vậy hiện nay muốn đăng ký thỏa ước lao động tập thể có nhiều khó khăn và phức tạp không?  Hãy cùng công ty Luật Kiến Việt tìm hiểu dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương trong bài viết sau đây!

>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn về kỷ luật lao động

Dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương

 

Vì sao cần đăng ký thỏa ước lao động tập thể

Thỏa ước tập thể lao động không chỉ là cụ thể hóa quyền lợi của các bên mà còn là văn bản ràng buộc trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động. Lợi ích của các bên sẽ rõ ràng, cụ thể với nhau hơn, theo đó, các bên có trách nhiệm hơn trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ lao động.

Khi được kết, thoả ước lao động tập thể tạo cơ sở pháp lý để ràng buộc người lao động trong việc thực hiện các nghĩa vụ lao động đã cam kết. Từ đó, bảo đảm cho người sử dụng lao động thực hiện được kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đặt ra. Như vậy sẽ góp phần tăng cao năng suất lao động. Đối với người sử dụng lao động, thoước lao động tập thể được kí kết, sẽ bảo vệ họ khỏi những đòi hỏi hoặc yêu cầu quá đáng của cá nhân đòi tăng thêm quyền lợi của người lao động. Đồng thời, đảm bảo cho người sử dụng lao động quyền chủ động trong sản xuất kinh doanh, cải tiến và nâng cao hiệu quả lao động.

Và lý do quan trọng hơn nữa của việc đăng ký thỏa ước lao động tập thể là do thoả ước lao động tập thể được kí kết trên cơ sở thương lượng, thoả thuận, thiện chí giữa hai bên nên sẽ giúp các bên tuân thủ, hiểu biết tôn trọng lẫn nhau.

Từ những cơ sở trên, người lao động và người sử dụng lao động cùng xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, cùng nhau hợp tác vì sự phát triển của doanh nghiệp, của ngành, địa phương… Như chúng ta có thể thấy, khi lợi ích của các bên đã được bảo đảm, tình hình sản xuất, kinh doanh ổn định là tiền đề để nâng cao hiệu quả sản xuất, doanh thu cho đơn vị và sẽ hạn chế và ngăn ngừa các xung đột, bất đồng có thể xảy ra.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương của Luật Kiến Việt

Hiện nay, thỏa ước lao động tập thể không bắt buộc. Khi các bên đạt được thỏa thuận thương lượng tập thể có trên 50% số người của tập thể lao động biểu quyết tán thành thì thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp được ký kết.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã phân tích những lý do và lợi ích của việc đăng ký thỏa ước lao động tập thể như trên thì các đơn vị sử dụng số lượng lớn lao động cần cân nhắc việc đăng ký thỏa ước lao động tập thể để có thể hợp tác hài hòa và cân đối với người lao động. Hiện nay, với kinh nghiệm từng đăng ký thỏa ước lao động tập thể cho các doanh nghiệp tại Bình Dương và các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam của công ty Luật Kiến Việt. Từ đó, chúng tôi có những kinh nghiệm cũng như kinh nghiệm thực tiễn để có thể tư vấn chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp. Công ty Luật Kiến Việt tự tin cung cấp dịch vụ đăng ký thỏa ước tập thể lao động nhanh và giá cả hợp lý cho các doanh nghiệp.

 

Dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương

 

 

Phí dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương

Tùy thuộc vào từng hồ sơ và thời gian cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Luật Kiến Việt cam kết phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Hãy liên hệ với công ty Luật Kiến Việt để biết thêm chi tiết.

Quy trình dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương của Luật Kiến Việt

Bước 1: Theo quy định, để thuận lợi trong việc đăng ký, Luật Kiến Việt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ dưới đây:

– Rà soát thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp đúng, phù hợp để được đăng ký không phải bị cơ quan nhà nước trả lại hay phải sửa đổi.

Văn bản đăng ký thỏa ước lao động tập thể của doanh nghiệp

– Biên bản lấy ý kiến của tập thể lao động (Ghi rõ số người được lấy ý kiến, số người tán thành/không tán thành, tỷ lệ và những nội dung, điều khoản không tán thành)

 – Bản thoả ước lao động tập thể

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao)

– Giấy ủy quyền (Trường hợp người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không trực tiếp ký kết thỏa ước).

Bước 2: Luật Kiến việt thay mặt doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên và nộp cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Bước 3: Cơ quan quản lý Nhà nước về lao động lập sổ và xác nhận bằng văn bản về đăng ký thỏa ước lao động tập thể.

Bước 4: Luật Kiến Việt gửi kết quả cho doanh nghiệp

Liên hệ dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương uy tín

Từ những nội dung tư vấn trên, các bạn có thể hình dung việc đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương. Vấn đề còn khá phức tạp, nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với công ty luật Kiến Việt để được cung cấp dịch vụ đăng ký thỏa ước lao động tập thể tại Bình Dương uy tín.

>> Xem thêm: Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386 579 303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

Scores: 4.8 (14 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 519 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *