Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Đồng Nai

Đất đai là loại tài sản có giá trị lớn, thêm vào đó pháp luật đất đai đang trong quá trình hoàn thiện và tinh gọn hơn cho người dân, do đó khó tránh khỏi những tranh chấp xảy ra giữa các cá nhân hay tổ chức về quyền sử dụng đất hay tài sản gắn liền với đất. Hơn nữa, tỉnh Đồng Nai là một tỉnh phát triển của nước ta, thị trường bất động sản ở tỉnh luôn sôi động, hãy cùng Luật Kiến Việt tìm hiểu về giải quyết tranh chấp đất đai tại tỉnh Đồng Nai nhé.

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Đồng Nai

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Đồng Nai

Các tranh chấp đất đai thường gặp

Tranh chấp về quyền sử dụng đất

  • Tranh chấp về quyền sử dụng đất là tranh chấp giữa những người sử dụng với nhau về ranh giới giữa các vùng đất. Loại tranh chấp này thường do một bên tự ý thay đổi ranh giới hoặc hai bên không xác định được với nhau về ranh giới, một số trường hợp chiếm luôn diện tích đất của người khác.
  • Tranh chấp đòi lại đất: Đây là dạng tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với đất có nguồn gốc trước đây thuộc quyền sở hữu của họ hoặc người thân của họ.

Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất mang bản chất là tranh chấp về hợp đồng dân sự. Tranh chấp này có thể là yêu cầu thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng, công nhận hiệu lực của hợp đồng, tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu…

Một loại tranh chấp khác cũng thuộc dạng này đó là tranh chấp về mục đích sử dụng đất.

Tranh chấp liên quan đến đất

  • Tranh chấp quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn
  • Tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất.

Việc xác định các dạng tranh chấp đất đai này có ý nghĩa rất lớn trong quá trình giải quyết: Cụ thể sẽ giúp người dân nắm rõ được hồ sơ, quy trình giải quyết khi xảy ra tranh chấp đất đai. Và các cán bộ, cơ quan có thẩm quyền xem xét tiếp nhận hồ sơ để tiến hành giải quyết theo đúng trình tự tranh chấp đất đai.

>> Xem thêm: Thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai là bao lâu?

Vì sao cần có luật sư khi giải quyết tranh chấp đất đai

Trong thực tế, quan hệ phát sinh tranh chấp về đất đai thường hay xảy ra và dẫn đến khởi kiện tại Toà án khi quyền sử dụng đất bị xâm phạm, hoặc bồi thường, quy hoạch đất đai không giải quyết được với nhau. Trong quá trình khởi kiện về tranh chấp đất đai tại Đồng Nai, người dân sẽ khó nắm được hết các quy định của pháp luật về đất đai hay các quy định pháp luật liên quan để đưa ra phương án tốt nhất đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Nếu như khởi kiện tranh chấp đất đai tại tỉnh Đồng Nai có sự góp mặt của luật sư sẽ bảo đảm được các quyền lợi sau đây cho khách hàng:

  • Tư vấn cho khách hàng hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về đất đai như: quyền sử dụng đất, điều kiện đất đai được giao dịch, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp,…
  • Đưa ra phương án đàm phán, thương lượng để giải quyết 
  • Thông thường, các thủ tục cần thiết trong quá trình khởi kiện cần phải soạn thảo và thu thập để nộp cho các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến tranh chấp. Luật sư sẽ hỗ trợ soạn thảo toàn bộ các văn bản đảm bảo tính pháp lý và gửi đến cơ quan có thẩm quyền liên quan đến tranh chấp.
  • Nếu như trong quá trình khởi kiện để giải quyết tranh chấp khách hàng bị ảnh hưởng quyền lợi trực tiếp bởi phía cơ quan tiến hành tố tụng thì phía luật sư sẽ giúp khách hàng khiếu nại để đảm bảo quyền lợi không bị xâm phạm.
  • Khi vụ án được đưa ra xét xử thì luật sư sẽ là người đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Như vậy, nếu như khởi kiện tranh chấp đất đai tại tỉnh Đồng Nai khi có luật sư thì khách hàng sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi của mình đối với tài sản, quyền sử dụng đất, giải quyết mọi thắc mắc quy định pháp luật về đất đai. Ngoài ra, một số khách hàng vì lý do cá nhân nào đó không có mặt được ở phiên toà hay không có khả năng để tranh biện trước Toà thì luật sư của Luật Kiến Việt sẽ đại diện khách hàng tại phiên toà.

Vì sao chọn luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Kiến Việt

Luật Kiến Việt là nơi có nhiều luật sư chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực tranh chấp đất đai, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề luật sư và tư vấn, đồng thời Luật Kiến Việt cũng đang hỗ trợ nhiều vụ tranh chấp về đất đai từ quy mô nhỏ đến lớn. Chính vì vậy, khi lựa chọn luật sư khởi kiện tranh tụng đất đai tại Đồng Nai của Luật Kiến Việt, quý khách sẽ không cần lo lắng tới kinh nghiệm tranh tụng về tranh chấp về đất đai hay mức phí mà Luật Kiến Việt đưa ra. 

>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục hoà giải tranh chấp đất đai

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Đồng Nai

Tranh chấp đất đai tại Đồng Nai

Phí khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai

Phí luật sư đối với từng trường hợp khởi kiện tranh chấp đất đai cụ thể sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: Tính chất, mức độ phức tạp của hồ sơ; Yêu cầu của khách hàng; Thù lao tính theo giờ làm việc, hoặc theo buổi làm việc;…  Tuy nhiên, dù ở mức phí nào, Luật Kiến Việt luôn cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức phí hợp lý và cạnh tranh.

Liên hệ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Trên đây là những thông tin về luật sư giải quyết tranh chất đất đai tại tỉnh Đồng Nai cùng với một số điều kiện nhất định thực tiễn. Mọi nhu cầu dịch vụ pháp lý về tranh chấp đất đai tại tỉnh Đồng Nai vui lòng liên hệ với công ty luật Kiến Việt để được cung cấp.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386 579 303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

 

Scores: 4 (18 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 519 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *