Dịch vụ thành lập công ty xuất khẩu lao động tại TP.Hồ Chí Minh

Dịch vụ thành lập công ty xuất khẩu lao động tại thành phố Hồ Chí Minh là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ các cá nhân, tổ chức thực hiện các thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Xuất khẩu lao động giúp người lao động có cơ hội được làm việc với mức lương cao và điều kiện lao động tốt đồng thời nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống gia đình. Để tìm hiểu sâu về vấn đề trên, mời bạn bạn đọc tham khảo bài viết sau đây. 

Dịch vụ thành lập công ty xuất khẩu lao động tại TP.HCM

Dịch vụ thành lập công ty xuất khẩu lao động tại TP.HCM

Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động là hoạt động đưa người lao động từ Việt Nam sang các nước khác làm việc theo hợp đồng. Đây là một kênh quan trọng giúp giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Hiện nay, theo pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể về khái niệm “xuất khẩu lao động”. Tuy nhiên theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020 có giải thích về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên cư trú tại Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Luật này.

Như vậy, có thể hiểu xuất khẩu lao động là Công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên tham gia làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết.

Có mấy hình thức xuất khẩu lao động?

Hiện nay có 3 hình thức để người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được quy định cụ thể tại Điều 5 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020 như sau:

Thứ nhất, xuất khẩu lao động dựa trên hợp đồng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài ký với đơn vị sự nghiệp để thực hiện thỏa thuận quốc tế.

Thứ hai, xuất khẩu lao động dựa trên hợp đồng hoặc thỏa thuận bằng văn bản về việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài ký với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sau đây:

 • Doanh nghiệp Việt Nam hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;
 • Doanh nghiệp Việt Nam trúng thầu, nhận thầu công trình, dự án ở nước ngoài;
 • Doanh nghiệp Việt Nam đưa người lao động Việt Nam đi đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề ở nước ngoài;.
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.

Thứ ba, xuất khẩu lao động dựa trên hợp đồng lao động do người lao động Việt Nam trực tiếp giao kết với người sử dụng lao động ở nước ngoài.

Những người xuất khẩu lao động không thông qua hình thức nêu trên sẽ bị xem là bất hợp pháp và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty xuất khẩu lao động

Theo Khoản 1, Điều 10 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020 quy định về điều kiện để thành lập công ty xuất khẩu lao động như sau:

 • Có vốn điều lệ từ 05 tỷ đồng trở lên; có chủ sở hữu, tất cả thành viên, cổ đông là nhà đầu tư trong nước theo quy định của Luật Đầu tư;
 • Đã ký quỹ theo quy định tại Điều 24 của Luật này;
 • Có người đại diện theo pháp luật là công dân Việt Nam, trình độ từ đại học trở lên và có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc dịch vụ việc làm; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; không có án tích về một trong các tội xâm phạm an ninh quốc gia, các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội quảng cáo gian dối, tội lừa dối khách hàng, tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, tội cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép;
 • Có đủ số lượng nhân viên nghiệp vụ thực hiện các nội dung quy định tại Điều 9 của Luật này;
 • Có cơ sở vật chất của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp thuê ổn định để đáp ứng yêu cầu giáo dục định hướng cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;
 • Có trang thông tin điện tử.

Quy trình, thủ tục thành lập công ty xuất khẩu lao động tương tự với thủ tục thành lập doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh Nghiệp 2020 bao gồm các bước như sau:

 1. Bước 1: Thuê hoặc mượn địa chỉ trụ sở và chuẩn bị thông tin đăng ký doanh nghiệp.
 2. Bước 2: Thành viên góp vốn thông qua và ký hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
 3. Bước 3: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
 4. Bước 4: Khắc dấu tròn doanh nghiệp.
 5. Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.
 6. Bước 6: Đăng ký chữ ký số điện tử, đăng ký hóa đơn điện tử, đăng ký khai và nộp thuế online.
 7. Bước 7: Treo biển hiệu và bắt đầu vào kinh doanh tại trụ sở chính.

Thành lập công ty xuất khẩu lao động

Thủ tục thành lập công ty xuất khẩu lao động

Vì sao cần luật sư tư vấn thành lập công ty xuất khẩu lao động tại TP. Hồ Chí Minh

Luật sư là người có kiến thức pháp lý chuyên sâu, có kinh nghiệm trong việc tư vấn  thành lập doanh nghiệp, giúp khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập công ty xuất khẩu lao động một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể khi luật sư tư vấn thành lập công ty xuất khẩu lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Giảm thiểu rủi ro: Luật sư có thể giúp tư vấn thủ tục thành lập công ty xuất khẩu lao động theo đúng theo quy định của pháp luật, tránh những sai sót có thể dẫn đến thủ tục bị kéo dài hoặc không được thực thi.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Luật sư có thể giúp khách hàng nắm bắt được các quy định của pháp luật liên quan đến thành lập công ty xuất khẩu lao động, từ đó có thể chuẩn bị giấy tờ và thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích: Luật sư có thể tư vấn thành lập công ty xuất khẩu lao động bao gồm các điều khoản phù hợp với nhu cầu và lợi ích của mình, từ đó có thể bảo vệ quyền và lợi ích của mình một cách tốt nhất.

Do vậy, nếu bạn đang có thành lập công ty xuất khẩu lao động, bạn nên cân nhắc việc thuê luật sư để được tư vấn và hỗ trợ một cách hiệu quả.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty xuất khẩu lao động tại TP.HCM

Tư vấn thành lập công ty xuất khẩu lao động

Tư vấn thành lập công ty xuất khẩu lao động

Nếu sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục liên quan đến thành lập công ty xuất khẩu lao động, Công ty Luật Kiến Việt sẽ hướng dẫn khách hàng những nội dung như sau:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến xuất khẩu lao động và thành lập công ty xuất khẩu lao động.
 • Tư vấn về các nội dung trong hợp đồng xuất khẩu lao động.
 • Tư vấn soạn hồ sơ, điều chỉnh hồ sơ, giấy tờ tài liệu của khách hàng cho phù hợp với quy định pháp luật;
 • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản, giấy tờ cần thiết để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến thành lập công ty xuất khẩu lao động;
 • Dự liệu các rủi ro pháp lý; tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến xuất khẩu lao động.

Bài viết trên của Công ty Luật Kiến Việt đã thông tin đến quý khách các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục thành lập công ty xuất khẩu lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vấn đề pháp lý về xuất khẩu lao động cần luật sư doanh nghiệp tư vấn hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay Công ty Luật Kiến Việt để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Kiến Việt:

Liên hệ qua Website: https://luatkienviet.com/

Liên hệ qua điện thoại: 0386.579.303

Liên hệ qua Email: contact@luatkienviet.com

Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/luatkienviet

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ công ty.

.

Scores: 4.6 (14 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 574 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *