Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư trả góp

Hiện nay nhu cầu mua nhà chung cư là một vấn đề rất được quan tâm, tuy nhiên việc soạn thảo hay hiểu thế nào cho đúng về hợp đồng mua nhà chung cư trả góp vẫn còn là điều khá mới lạ, hiểu được nỗi khó khăn đó, chúng tôi xin thông tin đến bạn về vấn đề soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư. Khi soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư trả góp cần lưu ý điều gì, có khác gì so với hợp đồng dân sự, để hiểu rõ hơn mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư trả góp.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư trả góp

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư trả góp

Hợp đồng mua nhà chung cư trả góp là gì?

Theo pháp luật thì hợp đồng dân sự được xem là sự thỏa thuận giữa các bên về quyền và nghĩa vụ cần thực hiện, cũng dựa trên đó mà hợp đồng mua nhà chung cư được hiểu là sự thỏa thuận giữa bên mua và bên bán về quyền và nghĩa vụ phải thực hiện. Theo đó bên mua đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thanh toán và nghĩa vụ khác (nếu có) cho bên bán theo hợp đồng, hợp đồng mua nhà chung cư được xem như một dạng hợp đồng dân sự theo pháp luật. Tuy nhiên việc mua chung cư trả góp là việc người mua sẽ trả tiền cho ngân hàng thay vì trả tiền trực tiếp cho người bán. Khi thực hiện mua trả góp nhà chung cư bạn sẽ phải thanh toán trước một số tiền, số tiền còn lại sẽ được thanh toán theo tiến độ với lãi suất theo quy định của hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Như vậy hợp đồng mua nhà chung cư trả góp thực chất là hợp đồng tín dụng của người mua chung cư với ngân hàng.

Thủ tục mua mua nhà chung cư trả góp.

Khi thực hiện việc mua trả góp chung cư, hợp đồng mua bán của bạn sẽ được ký kết bởi ba bên mua – bán – ngân hàng. Một hợp đồng mua nhà chung cư trả góp gồm các nội dung tương tự như một hợp đồng vay thế chấp với ngân hàng theo đó các hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn vay vốn theo mẫu quy định để vay vốn ngân hàng mua nhà chung cư trả góp
 • Các giấy tờ hợp pháp như CCCD/ hộ chiếu/ KT3, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân, … của người đại diện và bảo lãnh khoản vay (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân: phiếu lương hàng tháng, các giấy tờ liên quan khác mà người vay và người cùng trả nợ chứng minh được.
 • Các giấy tờ chứng minh nhu cầu và mục đích vay
 • Tài sản thế chấp và tài sản đảm bảo: yêu cầu cần có các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu. Nếu người đi vay có khoản vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ khác như hợp đồng, báo có, sao kê tài khoản thanh toán.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, và thẩm định nếu chủ thể đủ điều kiện vay thì ngân hàng sẽ thông báo thủ tục cho vay mua nhà chung cư trả góp.

 • Trường hợp việc sang tên căn hộ chung cư đã hoàn tất, hai bên ký hợp đồng thế chấp có công chứng và ngân hàng sẽ giữ lại giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư bản chính trước khi giải ngân tại ngân hàng.
 • Trường hợp thủ tục sang tên chưa hoàn tất: người mua, người bán và ngân hàng sẽ ký thỏa thuận thanh toán ba bên về việc khóa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa cho người mua. Sau khi ký hợp đồng tín dụng, ngân hàng sẽ chuyển khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa do bên bán đứng tên, đồng thời phong tỏa toàn bộ số tiền khi hai bên làm thủ tục chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.
 • Sau khi bên vay (bên mua) ký hợp đồng thế chấp đã công chứng và hoàn tất các thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm, ngân hàng sẽ giải chấp sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa cho bên bán.

Bước cuối cùng trong thủ tục là theo dõi tiến độ thanh toán: đây là bước cuối cùng và cũng kéo dài đối với người mua nhà chung cư trả góp, đến giai đoạn này sau khi ký hợp đồng mua bán và được ngân hàng giải ngân, bạn đã được nhận nhà. Tuy nhiên bạn cũng sẽ phải thực hiện việc trả góp theo đúng tiến độ và ngày tháng. Chỉ khi bạn hoàn thành việc trả góp cả gốc và lãi thì ngân hàng mới trả lại giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho bạn và bạn mới thực sự là chủ sở hữu của căn hộ chung cư.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư?

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư

Hợp đồng mua nhà chung cư được xem là một dạng hợp đồng dân sự, vì thế khi thực hiện soạn thảo cần lưu ý một số vấn đề đến pháp lý và những vấn đề về pháp luật liên quan khác. Lựa chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư giúp bạn hạn chế được các rủi ro về pháp lý khi thực hiện hợp đồng. Đảm bảo được lợi ích hợp pháp và đúng pháp luật cho bạn khi ký kết hợp đồng cũng như khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng giúp bạn không phải lo lắng về những vi phạm pháp luật, vì sẽ được rà soát cẩn thận khi thực hiện soạn thảo hợp đồng, lựa chọn dịch vụ soạn thảo hợp đồng bạn sẽ an tâm và vững tin hơn khi thực hiện hợp đồng.

Dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo mua nhà chung cư

Dịch vụ tư vấn soạn thảo mua nhà chung cư bao gồm:

 • Thực hiện soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư theo yêu cầu của khách hàng
 • Thực hiện tư vấn kiểm tra rà soát các điều khoản trong hợp đồng của khách hàng
 • Thực hiện xây dựng nội dung, điều khoản, thỏa thuận kèm theo (nếu có) của hợp đồng.
 • Tham gia với tư cách đại diện trong ký kết, giao dịch, đàm phán hợp đồng.
 • Đại diện trước pháp luật cho khách hàng khi có tranh chấp xảy ra
 • Thực hiện ủy quyền về công chứng chứng thực hợp đồng.
 • Thực hiện rà soát cơ cấu giao dịch vay, hợp đồng vay
 • Theo dõi kết quả thẩm định hồ sơ và tài sản.
 • Cung cấp ngân hàng cho vay với mức lãi suất tốt nhất.
 • Đại diện khách hàng thực hiện các vấn đề liên quan đến hồ sơ vay với ngân hàng.
 • Theo dõi quá trình giải ngân đối với hợp đồng vay với ngân hàng.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực soạn thảo hợp đồng dân sự nói chung cũng như ở hợp đồng mua nhà chung cư nói riêng, dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua chung cư là lựa chọn khiến quý khách hàng có thể yên tâm và tin tưởng.

Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư trả góp

Luật sư soạn thảo tư vấn hợp đồng mua nhà chung cư

Luật sư soạn thảo tư vấn hợp đồng mua nhà chung cư

Có thể thấy việc mua nhà chung cư trả góp thực tế là việc thực hiện một hợp đồng vay giữa người mua nhà chung cư với ngân hàng, vậy luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng mua nhà chung cư thực hiện các công việc sau:

 • Tiếp nhận thông tin mong muốn từ khách hàng về nhu cầu soạn thảo hợp đồng.
 • Tư vấn rủi ro về hợp đồng vay, loại hình vay cho khách hàng.
 • Đại diện thực hiện chuẩn bị các hồ sơ vay cho khách hàng với ngân hàng.
 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo các điều khoản trong hợp đồng về mua nhà chung cư theo pháp luật.
 • Nhận ủy quyền từ khách hàng thực hiện đại diện trong các vấn đề liên quan đến pháp lý.
 • Gặp gỡ, hòa giải, giải quyết khi có tranh chấp xảy ra đối với hợp đồng nhận soạn thảo.
 • Đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp về quyền và nghĩa vụ của khách hàng trước pháp luật.
 • Đồng hành cùng khách hàng cho đến khi hoàn tất thực hiện nội dung hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua chung cư trả góp mà chúng tôi thông tin đến bạn, nếu còn thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0386.579.303  để nhận được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất về soạn thảo hợp đồng mua chung cư trả góp.

Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Scores: 4.7 (19 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 450 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *