Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhanh chóng

Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài đang trở thành dịch vụ được nhiều lao động nước ngoài và doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài quan tâm. Trong thời kỳ hội nhập, mở cửa thị trường, việc người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Việt Nam muốn sử dụng lao động nước ngoài ngày càng gia tăng. Tuy nhiên để được làm việc tại Việt Nam người nước ngoài cần xin Giấy phép lao động. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài với mục đích giúp lao động nước ngoài có được Giấy phép lao động.

Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trường hợp người nước ngoài phải xin Giấy phép lao động

Theo Điều 2 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là người có quốc tịch nước ngoài, vào Việt Nam theo các hình thức dưới đây phải xin Giấy phép lao động:

 • Thực hiện hợp đồng lao động;
 • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
 • Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
 • Chào bán dịch vụ;
 • Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Tình nguyện viên;
 • Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
 • Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
 • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam;
 • Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam được phép làm việc tại Việt Nam theo quy định tại điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Như vậy, trừ những trường hợp được miễn Giấy phép lao động, hầu hết người lao động nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam bắt buộc phải có Giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Trường hợp người nước ngoài không phải xin Giấy phép lao động

Theo Điều 154 Bộ luật lao động 2019 và Điều 7 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, người nước ngoài không phải xin Giấy phép lao động khi thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

 1. Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.
 2. Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.
 3. Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải.
 4. Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 5. Được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy hoặc làm nhà quản lý, giám đốc điều hành tại cơ sở giáo dục do cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, tổ chức liên chính phủ đề nghị thành lập tại Việt Nam; các cơ sở, tổ chức được thành lập theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, tham gia.
 6. Tình nguyện viên quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị định này.
 7. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam; học viên thực tập, tập sự trên tàu biển Việt Nam.
 8.  Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.
 9. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án hoặc chịu trách nhiệm chính về hoạt động của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
 10. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.
 11. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.
 12. Là luật sư nước ngoài đã được cấp Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật Luật sư.
 13.  Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Khi thuộc một trong các trường hợp trên, người lao động nước ngoài không phải xin Giấy phép lao động nhưng phải có Giấy xác nhận không thuộc diện cấp Giấy phép lao động hoặc báo cáo với cơ quan có thẩm quyền nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Điều kiện cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Điều kiện cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Điều kiện cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để được cấp Giấy phép lao động, người lao động nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Người nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định pháp luật;
 • Phải có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
 • Không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam;
 • Người lao động nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật, có đầy đủ các giấy tờ chứng minh theo quy định tại Điều 3 Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

Tham khảo thêm về: Điều kiện, thủ tục cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Lý do nên sử dụng dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là giấy tờ pháp lý do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài về việc cho phép người lao động nước ngoài được làm việc tại Việt Nam. Các giấy tờ trong hồ sơ nộp xin cấp Giấy phép lao động phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp những tài liệu, giấy tờ không thể hiện bằng tiếng Việt thì phải dịch sang tiếng Việt và có công chứng, chứng thực.

Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động là vô cùng cần thiết và hữu ích cho người nước ngoài, giúp người lao động nước ngoài nhanh chóng được cấp Giấy phép lao động và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.  Dịch vụ sẽ giúp đỡ và hỗ trợ người lao động nước ngoài soạn thảo hồ sơ bằng tiếng Việt và hoàn thành thủ tục nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình cung cấp dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tại Công ty Luật Kiến Việt, đối với đề nghị dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài, chúng tôi sẽ thực hiện các bước theo trình tự sau:

 1. Bước 1: Thu thập thông tin khách hàng
 2. Bước 2: Soạn thảo hồ sơ bằng tiếng Việt và tiếng Anh
 3. Bước 3: Nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 4. Bước 4: Theo dõi tiến trình tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và cập nhật với khách hàng
 5. Bước 5: Nhận kết quả là Giấy phép lao động

Kinh nghiệm tìm dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hiện nay phát sinh rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Tuy nhiên cần phải có sự lựa chọn một địa điểm uy tín để thực hiện thủ tục để tiết kiệm thời gian và công sức. Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tốt nhất là nên được cung cấp bởi các công ty luật uy tín, có đội ngũ Luật sư am hiểu về pháp luật lao động đồng thời phải có kỹ năng tiếng Anh tốt.

Công ty Luật Kiến Việt tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín trên thị trường. Hơn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xin giấy phép, trợ giúp nhiều công ty và lao động nước ngoài xin Giấy phép, tư vấn luật lao động, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tốt nhất với chi phí phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Công ty Luật Kiến Việt thông qua:

Scores: 4.9 (17 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật Kiến Việt

Chức vụ: Công ty Luật Kiến Việt

Lĩnh vực tư vấn: Công ty Luật Kiến Việt đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp, uy tín trong các lĩnh vực về đất đai, bất động sản, doanh nghiệp đầu tư, đấu thầu xây dựng, tranh tụng vụ án dân sự, ly hôn, tranh chấp đất đai, tranh chấp thừa kế, dịch vụ luật sư hình sự, luật sư bào chữa, kháng cáo..

Trình độ đào tạo: Đại học Luật TP.HCM, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 450 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *