Hướng dẫn cách lập quy chế thưởng Tết cho người lao động

Quy chế thưởng tết cho người lao động nhằm thực hiện chế độ đãi ngộ, khen thưởng cho nhân viên như một sự khích lệ giữ chân nhân viên. Tuy nhiên việc thưởng tết không có quy định chung nhất áp dụng cho toàn thể các doanh nghiệp nên đôi khi các tổ chức kinh doanh gặp khó khăn trong việc lập quy chế thưởng tết cho người lao động. Do đó bài viết Hướng dẫn cách lập quy chế thưởng tết cho người lao động sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu thêm về vấn đề này và thực hiện cho phù hợp.

Hướng dẫn cách lập quy chế thưởng Tết cho người lao động

Quy chế thưởng Tết cho người lao động theo quy định pháp luật

Các hình thức thưởng Tết theo quy định pháp luật

Theo pháp luật hiện nay, chưa có quy định cụ thể như thế nào là thưởng Tết tuy nhiên căn cứ theo khoản 1 Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 ta có thể xác định thưởng Tết như sau:

“Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động”.

Dựa theo quy định trên ta có thể xác định thưởng Tết có các hình thức sau:

  • Thưởng bằng tiền.
  • Thưởng bằng tài sản.
  • Thưởng bằng những hình thức khác.

Theo đó dựa vào tình hình công ty, kết quả sản xuất kinh doanh cũng như mức độ hoàn thành công việc của người lao động mà doanh nghiệp sẽ xác định khoản tiền thưởng cũng như đãi ngộ tương xứng cho nhân viên nhân dịp Tết đến.

Tuy nhiên việc có bắt buộc thưởng Tết hay không sẽ tùy thuộc vào tình hình hoạt động của doanh nghiệp và mức độ hoàn thành công việc của người lao động, pháp luật không bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện hoạt động thưởng Tết cũng như không quy định mức thưởng cụ thể mà để cho doanh nghiệp hoàn toàn quyết định.

Quy chế thưởng Tết theo quy định pháp luật

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 quy định cụ thể như sau:

“Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở”.

Theo quy định trên thì quy chế thưởng cụ thể như thế nào sẽ do doanh nghiệp quy định và phải công bố công khai quy chế thưởng tại nơi làm việc để người lao động nắm bắt đầy đủ thông tin.

Lưu ý: Đối với những doanh nghiệp có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở thì người sử dụng lao động cần phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện trước khi quyết định và công bố quy chế thưởng.

Hướng dẫn cách lập quy chế thưởng Tết

Tùy thuộc vào ngành nghề, quy mô, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khác nhau mà quy chế thưởng được xây dựng ở mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Trước khi xây dựng quy chế thưởng cho người lao động doanh nghiệp cần tìm hiểu các quy định của pháp luật; tiếp thu ý kiến của nhân viên; … để xây dựng quy chế thưởng phù hợp với khả năng chi trả của công ty cũng như đáp ứng được lợi ích cho người lao động. Do đó việc xây dựng quy chế cụ thể cần phải có quy trình xây dựng cho phù hợp như sau:

Bước 1: Tổ chức lấy ý kiến của người lao động về quy chế lương thưởng của doanh nghiệp

Đầu tiên, ban quản lý của công ty nên mở một cuộc họp với các đại diện của người lao động hoặc lấy ý kiến trực tiếp từ người lao động để xác định một số vấn đề nhằm xây dựng quy chế như: xác định ưu nhược trong cơ chế lương thưởng hiện tại của doanh nghiệp; Dựa trên mong muốn của người lao động như cách tính lương, mức thưởng, hình thức thưởng cho từng mức độ hoàn thành công việc trên tiêu chí hoàn thành công việc mà công ty đặt ra … từ đó đưa ra hướng giải quyết cho phù hợp.

Bước 2: Xây dựng và soạn thảo bản quy chế chính thức

Dựa trên những dữ liệu thu thập được từ người lao động cũng như căn cứ vào tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp, bộ phận đảm nhiệm vai trò xây dựng quy chế sẽ tiến hành thực hiện xây dựng bản quy chế hoàn chỉnh gồm một số nội dung như: Xác định cách thức tính lương thưởng phù hợp với từng bộ phận trong doanh nghiệp, …

Bước 3: Ban hành và áp dụng quy chế

Sau khi soạn thảo xong bản quy chế lương thưởng chính thức thì bản quy chế này sẽ được ban hành và áp dụng và thực hiện theo đúng thời gian đã quy ước.

Bước 4: Theo dõi, đánh giá và sửa đổi bổ sung cho phù hợp với tình hình công ty

Sau khi ban hành áp dụng, doanh nghiệp cần xem xét, đánh giá để bổ sung kịp thời những vướng mắc về phía người lao động cũng như đáp ứng được tình hình kinh doanh của công ty.

Luật sư tư vấn hướng dẫn cách lập quy chế thưởng Tết

Hướng dẫn cách lập quy chế thưởng Tết cho người lao động

Luật sư tư vấn cách thức lập quy chế

  • Luật sư tư vấn cách thức lập quy chế thưởng Tết theo yêu cầu khách hàng
  • Luật sư thực hiện soạn thảo giấy tờ pháp lý, chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho khách hàng
  • Thực hiện các công việc pháp lý khác theo yêu cầu khách hàng.
  • Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp
  • Luật sư tư vấn luật lao động và một số vấn đề liên quan khác..

Tóm lại, quy chế thưởng Tết là một văn bản quan trọng, có tác động trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Do đó, doanh nghiệp cần xây dựng quy chế thưởng Tết một cách cẩn thận, đảm bảo tính công bằng, hợp lý và phù hợp với quy định của pháp luật. Nếu bạn còn thắc mắc cần cần sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với Công ty luật Kiến Việt qua Hotline hoặc Zalo theo số 0386.579.303. để được tư vấn cụ thể hơn.

Scores: 4.1 (15 votes)

Bài viết được thực hiện bởi Luật sư Đỗ Thanh Lâm

Chức vụ: Giám Đốc Điều Hành

Lĩnh vực tư vấn: Đất Đai, Bất Động Sản, Dự Án Đầu Tư, Doanh Nghiệp, Thương Mại, Dân sự, HNGĐ, Lao Động, Hợp Đồng, Hình Sự, Hành Chính và tư vấn pháp lý, giải quyết tranh chấp, tranh tụng...

Trình độ đào tạo: Đại học luật Tp. Hồ Chí Minh, Luật sư

Số năm kinh nghiệm thực tế: 14 năm

Tổng số bài viết: 509 bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *